Lịch cắt điện 26/6: Chỉ còn thị xã Sơn Tây nằm trong kế hoạch cắt điện

Trong ngày 26/6, trên địa bàn Hà Nội, chỉ có một khu vực ngoại thành nằm trong kế hoạch cắt điện...

Theo thông tin từ trang web chính thức của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), trong ngày 26/6, EVN HANOI có kế hoạch tạm ngừng cấp điện tại thị xã Sơn Tây, trong khoảng thời gian từ 6h45 đến 16h15.

Phường Xuân Khanh nằm trong kế hoạch cắt điện từ 6h45 đến 16h15. Cùng với đó, một phần thôn Phụ Khang thuộc xã Đường Lâm cũng có thể mất điện trong khoảng thời gian 2 tiếng. Một phần xã Xuân Sơn có thể tạm dừng cấp điện từ 8h15 đến 9h45.

lịch cắt điện
Lịch cắt điện thị xã Sơn Tây

Tuy nhiên, những khu vực nêu trên mới chỉ đang trong kế hoạch cắt điện của EVN HANOI trong ngày 26/6 và chưa chính thức được duyệt. Tùy theo tình hình thời tiết và kế hoạch thay đổi nên lịch cắt điện tại Hà Nội có thể được điều chỉnh  điện ở một số nơi.

Hiện EVN HANOI đang nỗ lực đảm bảo an toàn và ổn định của hệ thống điện. Tổng công ty điện lực Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời hạn chế việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (11 đến 14h và 18 đến 23h hàng ngày).

Cách này không chỉ giúp tránh tình trạng quá tải lưới điện mà còn đảm bảo an toàn cho hệ thống điện của cả dân cư và các trạm điện, đồng thời giảm bớt nỗi lo tiền điện khi bước vào cao điểm hè.

Được biết, vào ngày 25/6, số liệu cập nhật của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương cho biết lưu lượng nước về các hồ chứa thủy điện khu vực Bắc Bộ tăng nhanh. Theo đó, mực nước tại các hồ chứa thủy điện đã cao hơn mực nước chết 10 đến 20 m.

Cụ thể, lưu lượng nước về Hồ Lai Châu là 782 m3/s; Hồ Sơn La đạt mức 2.220 m3/s; Hồ Hòa Bình là 769 m3/s; Hồ Thác Bà 341 m3/s; Hồ Tuyên Quang 901 m3/s; Hồ Bản Chát 805 m3/s.

Khu vực miền Bắc mưa lớn nhiều nơi và liên tục đã khiến lưu lượng, mực nước tại các hồ thủy điện tăng nhanh. Hiện chỉ còn nhà máy thủy điện Thác Bà phát điện cầm chừng.

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong những ngày gần đây, một số tổ máy nhiệt điện gặp sự cố đã được khắc phục, tình hình cung ứng điện đã được cải thiện.

"Theo đó, từ ngày 23/6, hệ thống điện miền Bắc sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện. Tuy nhiên, do hệ thống nguồn điện miền Bắc không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể xảy ra tình huống cực đoan dẫn đến phải điều chỉnh phụ tải, tiết giảm điện", EVN cho biết.

Có thể bạn quan tâm