Lịch cắt điện Hà Nội 23/6: Một số địa điểm thuộc quận Thanh Xuân nằm trong kế hoạch

Ngày 23/6, số lượng quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội nằm trong kế hoạch cắt điện đã giảm đáng kể...

Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) mới đây đã có thông báo về lịch cắt điện trên toàn thành phố trong ngày 23/6.

Theo đó, trong ngày 23/6, EVNHANOI sẽ có kế hoạch tạm ngừng cấp điện một số quận, huyện như: Đống Đa, Thanh Xuân, Quốc Oai, Thanh Oai.

Đáng chú ý, tại khu vực quận Đống Đa, khách hàng sẽ không bị mất điện vào ngày 23/6. Bên cạnh đó, ngõ 464 Âu Cơ và một phần phường Thụy Khê sẽ được hoãn cắt điện vào ngày mai.

Ngoài ra, một khu vực nội thành nữa nằm trong kế hoạch cắt điện là một số địa điểm thuộc quận Thanh Xuân. Cụ thể, nhà N5A, N6A, N6C Trung Hòa, Nhân Chính và nhà N4C, N4D Trung Hòa, Nhân Chính cũng nằm trong kế hoạch cắt điện trong khoảng thời gian từ 7h đến 13h.

Không chỉ khu vực nội thành, khu vực ngoại thành Hà Nội cũng có nhiều địa điểm nằm trong kế hoạch cắt điện. Các công ty như Công ty TNHH Cơ khí và thương mại Hồng Phi thuộc xã Tân Phú, Công ty cổ phần ô tô xe máy Hà Nội, khu công nghiệp Quốc Oai nằm trong kế hoạch cắt điện trong khoảng thời gian từ 5h đến 17h.

Bên cạnh đó, hai công ty thuộc huyện Thanh Oai cũng bị ảnh hưởng, Công ty TNHH xây dựng công trình văn hóa Thăng Long và Công ty TNHH Đầu tư DaiiChi đều nằm trong kế hoạch cắt diện.

lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Đống Đa
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Tây Hồ
lịch cắt điện
Lịch cắt điện quận Thanh Xuân
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Phú Xuyên
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Quốc Oai
lịch cắt điện
Lịch cắt điện huyện Thanh Oai

Tuy nhiên, những khu vực nêu trên mới chỉ đang trong kế hoạch cắt điện của EVN HANOI và chưa chính thức được duyệt. Ngoài ra, tùy theo tình hình thời tiết và kế hoạch thay đổi nên lịch cắt điện tại Hà Nội có thể được điều chỉnh cúp điện ở một số nơi. Không chỉ vậy, lịch cắt điện có thể thay đổi, cập nhật theo giờ.

Vào tháng 6/2023, dự báo miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài liên tục. Dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn trong những ngày tới. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày tới khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, tập trung vào chiều tối và đêm. Mưa to sẽ giúp các hồ thủy điện ở miền Bắc tăng thêm lượng nước để phát điện trong những đợt nắng nóng tới.

Tại miền Bắc, hệ thống điện có công suất lắp đặt là 29.500 MW; công suất khả dụng (gồm cả điện nhập khẩu) chỉ đạt 17.500-17.900 MW và mất điện trên diện rộng sẽ xảy ra khi nhu cầu sử dụng điện vượt 20.000 MW.

Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho rằng, để giải tỏa căng thẳng trong cung ứng điện ở miền Bắc, một trong các giải pháp hữu hiệu chính là tiết giảm bớt những thiết bị điện và triệt để tiết kiệm điện, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm