Liệu việt quất đông lạnh có tốt như việt quất tươi?

Bên cạnh vị ngon vô cùng hấp dẫn, quả việt quất từ ​​lâu đã được coi là “siêu trái cây” chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Trên thị trường có bán cả việt quất đông lạnh và tươi, tuy nhiên nhiều người vẫn còn đắn đo trước việc mua việt quất đông lạnh, với suy nghĩ rằng chúng không ngon như việt quất tươi. Bên cạnh đó, hiểu lầm rằng hoa quả tươi mới là tốt nhất khiến việt quất đông lạnh thường bị “ghẻ lạnh”. Tuy nhiên, sự thật là việt quất đông lạnh thậm chí còn sở hữu hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn và dễ dàng bảo quản hơn rất nhiều so với việt quất tươi.

Bên cạnh việt quất tươi, việt quất đông lạnh cũng là một lựa chọn lý tưởng

Bên cạnh việt quất tươi, việt quất đông lạnh cũng là một lựa chọn lý tưởng

Khi đông lạnh, quả việt quất vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Trong thực tế, hoa quả “tươi” trong cửa hàng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt hơn hoa quả đông lạnh. Hầu hết hoa quả phải trải qua một thời gian di chuyển mới đến được điểm bán. Vì vậy, sự thực là việt quất tươi đã được thu hoạch nhiều ngày trước khi đến tay người tiêu dùng.

Trong khi đó, việt quất đông lạnh luôn được đông lạnh ngay trong ngày thu hoạch, bảo toàn các chất dinh dưỡng tự nhiên và chất chống oxy hóa một cách trọn vẹn nhất. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học John Hopkins, quá trình đông lạnh việt quất vừa thu hoạch giúp việt quất duy trì mức dinh dưỡng tối ưu trong nhiều tháng. Điều này giúp bạn có thể thưởng thức những trái việt quất ngon vào bất cứ lúc nào trong năm.

Ngoài ra, các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Bang Nam Dakota cho thấy, việc đông lạnh quả việt quất giúp cơ thể con người dễ hấp thu các chất chống oxy hóa trong việt quất hơn. Điều này là do chất anthocyanins, hợp chất chống oxy hóa tạo nên màu xanh của quả việt quất, được tìm thấy trong vỏ của quả mọng. Việc đông lạnh tạo nên các tinh thể băng nhỏ phá vỡ cấu trúc của tế bào, giúp hệ thống tiêu hóa của chúng ta dễ dàng hấp thu chất anthocyanins.

Việt quất đông lạnh dễ bảo quản hơn

Sẽ thật tệ nếu như khi muốn nhâm nhi một vài trái việt quất, bạn lại phát hiện ra rằng toàn bộ số việt quất tươi đã bị hỏng vì để lâu trong tủ lạnh. Trái cây và rau quả tươi sở hữu hạn sử dụng rất ngắn ngày, và quả việt quất cũng vậy. Tuy nhiên, việt quất đông lạnh có thể để được nhiều tháng mà không bị hỏng hay nhũn, và giữ được chất dinh dưỡng trong nhiều tháng khi được bảo quản trong ngăn đá.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức việt quất tươi hoặc đông lạnh, BC Blueberries cung cấp cả hai loại việt quất với chất lượng cao nhất. Với hơn 80 năm kinh nghiệm trồng việt quất, BC Blueberry Council đại diện cho hơn 600 nhà trồng. Kết hợp lại, BC Blueberries sở hữu hơn 11.000 hecta (27.000 mẫu Anh) cây việt quất cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. BC Blueberry Council có cam kết chặt chẽ về an toàn thực phẩm tại trang trại, thường xuyên làm việc với các nông trại trồng việt quất cũng như cộng tác với các bên đóng gói và chế biến. Tất cả là để đảm bảo rằng việt quất BC Blueberries đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm