Microsoft ra mắt Windows 365, lấy bảo mật làm cốt lõi

Tập đoàn Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 365, một dịch vụ đám mây cho phép doanh nghiệp thuộc mọi quy mô được trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 theo một cách thức hoàn toàn mới.

Theo đó, Windows 365 sẽ đưa hệ điều hành Windows lên đám mây Microsoft Cloud, giúp người dùng có được trải nghiệm Windows toàn diện - từ ứng dụng, dữ liệu đến cài đặt – cho dù họ đang sử dụng thiết bị của công ty hay cá nhân.

Được thiết kế lấy bảo mật làm cốt lõi và dựa trên các nguyên tắc Zero Trust, Windows 365 lưu trữ thông tin trên đám mây thay vì trên thiết bị, do đó đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cho người dùng.

Windows 365 cũng tạo ra một dịch vụ điện toán lai (hybrid) được cá nhân hóa mới là Cloud PC, kết hợp giữa sức mạnh của đám mây và khả năng của thiết bị để cung cấp trải nghiệm Windows đầy đủ và cá nhân hóa. Đây là bước đi đột phá của Microsoft trong bối cảnh các tổ chức trên thế giới đang đau đầu để tìm ra cách thức tối ưu cho việc triển khai mô hình làm việc kết hợp tại chỗ và từ xa.

Quảng cáo

Windows 365 được phát triển dựa trên sức mạnh của hệ điều hành Windows với ba đặc điểm chính giúp các tổ chức có thể yên tâm khi triển khai:

Linh hoạt: Với tính năng khởi động nhanh của Cloud PC, người dùng có thể truy cập trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ thông qua đám mây trên mọi thiết bị. Đám mây mang đến sự linh hoạt trong khả năng xử lý và lưu trữ, cho phép nhóm CNTT thu hẹp hoặc mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu của tổ chức. Với hai lựa chọn là Windows 10 hoặc Windows 11 (khi hệ điều hành này chính thức ra mắt vào cuối năm 2021), các tổ chức có thể chọn Cloud PC phù hợp với mức phí tính theo người dùng mỗi tháng.

Đơn giản: Với Cloud PC, người dùng có thể đăng nhập trên một thiết bị khác mà vẫn có thể tiếp tục công việc đang dang dở, mang lại trải nghiệm Windows đơn giản và quen thuộc ngay trên đám mây. Windows 365 cũng đơn giản hóa các bước triển khai, cập nhật và quản lý cho nhóm CNTT và không giống như các giải pháp khác, Windows 365 không yêu cầu bất kỳ tính năng hỗ trợ ảo hóa nào. Với Windows 365 được tối ưu hóa cho điểm cuối, nhóm CNTT có thể dễ dàng mua, triển khai và quản lý Cloud PC cho tổ chức giống như cách làm với PC vật lý thông qua Microsoft Endpoint Manager. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mua Windows 365 trực tiếp hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ đám mây và thiết lập hệ thống với Cloud PC chỉ với một vài cú nhấp chuột. Microsoft cũng sẽ tiếp tục cải tiến trong Azure Virtual Desktop cho những tổ chức có kinh nghiệm ảo hóa sâu và muốn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh và linh hoạt hơn.

An toàn: Windows 365 được bảo mật từ trong thiết kế, tận dụng sức mạnh của đám mây và các nguyên tắc của Zero Trust. Thông tin được bảo mật và lưu trữ trên đám mây thay vì thiết bị. Nhờ luôn cập nhật và phát triển dựa trên yêu cầu tối thiểu và khả năng bảo mật phong phú của Microsoft, Windows 365 sẽ đơn giản hóa nhiệm vụ bảo mật và đề xuất các cài đặt bảo mật tốt nhất cho môi trường hiện tại.

Với mức độ chuyên sâu của các dịch vụ đám mây và danh mục công nghệ của mình, Microsoft sẽ giúp các đối tác xây dựng các giải pháp một cách sáng tạo và chuyên biệt cho từng ngành. Windows 365 còn tạo điều kiện để các đối tác có thể tối đa toàn bộ tài sản Windows của mình. Các nhà cung cấp phần mềm độc lập có thể tiếp tục xây dựng các ứng dụng Windows và phân phối chúng trên đám mây cho doanh nghiệp theo những cách mới trong khi vẫn tiếp tục hành trình chuyển đổi số. Và các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ có được cơ hội tích hợp Windows 365 vào danh mục dịch vụ đa dạng của họ cùng với các tính năng mạnh mẽ và phần cứng an toàn trên thiết bị.

Windows 365 sẽ sẵn sàng để cung cấp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ ngày 2/ 8/2021. Vui lòng truy cập https://Microsoft.com/Windows-365.com để biết thêm chi tiết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đó là nhận định của đa số các diễn giả có mặt trong hội thảo trực tuyến tổ chức mới đây tại Trung Quốc do Huawei tổ chức với chủ đề: “Thúc đẩy nền kinh tế số để hội nhập toàn diện ở châu Á - Thái Bình Dương - Kết nối các ngành kỹ thuật số trong đại dịch”.

Thứ sáu, 30/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia