Một người Brazil kiếm 1,3 triệu USD mỗi năm từ việc cắt tỉa và tạo kiểu lông cho thú cưng

Chỉ với hai cây kéo, một chiếc tông đơ, chàng trai người Brazil - Gabriel Feitosa đã tạo nên kỳ tích từ công việc cắt tỉa lông cho thú cưng, với thu nhập lên tới cả triệu USD mỗi năm…

Nghề cắt tỉa và tạo kiểu lông cho thú cưng ở Mỹ là một ngành công nghiệp phát triển và phổ biến. Dịch vụ cắt tỉa lông cho thú cưng được cung cấp ở nhiều địa điểm trên toàn quốc, từ các cửa hàng độc lập đến các chuỗi cửa hàng chuyên nghiệp. 

Và anh Gabriel Feitosa, một người cắt tỉa lông thú cưng nổi tiếng bởi khả năng thiết kế những bộ lông độc đáo có một không hai. Anh đã có thể kiếm tới 1,3 triệu USD mỗi năm từ những tác phẩm độc đáo của mình.

tạo kiểu lông cho thú cưng
Chàng trai kiếm được cả triệu USD mỗi năm nhờ công việc thiết kế những bộ lông độc đáo cho thú cưng ở Mỹ

Giấc mơ Mỹ

Chàng trai Brazil đến Mỹ với hành trang là hai cây kéo và một chiếc tông đơ. Nhưng giờ đây, Gabriel Feitosa đã có riêng một cơ sở kinh doanh spa dành cho thú cưng. Gabriel Feitosa tự hào khi xây dựng được sự nghiệp thành công từ chính ước mơ của mình.

Gabriel Feitosa tìm thấy niềm đam mê chải chuốt cho thú cưng ở tuổi 12. Khi đó, em gái đã giao cho Gabriel Feitosa nhiệm vụ đưa con chó của cô đến tiệm chải lông, và anh đã tò mò quan sát trong khi họ làm việc. Chẳng mấy chốc, anh bắt đầu học được cách tắm rửa cho chó.

tạo kiểu lông cho thú cưng
Gabriel Feitosa tự hào khi thành công nhờ đam mê của chính mình

Năm 23 tuổi, anh đến Mỹ và học nghề theo một người nuôi chó ở Sacramento.

Sau đó, Gabriel Feitosa đã làm việc với những người chăm sóc chó và cùng tham gia các buổi trình diễn chó trên khắp đất nước trong ba năm. Năm 2017, anh định cư ở San Diego, bang California, làm công việc bán thời gian là người chải lông chó cho một salon thú cưng nhỏ. Anh cũng hỗ trợ một người chăn nuôi chó xù.

Cuối cùng, anh quyết định mua lại cửa hàng của ông chủ mình. Hiện tại, Gabriel Feitosa có một đội ngũ gồm 10 nhân viên chuyên phục vụ cho khoảng 20 khách hàng mỗi ngày và ít nhất 500 khách mỗi tháng.

"Các thiết kế cắt tỉa lông thú có vẻ cầu kỳ và không cần thiết, nhưng nụ cười mà bạn mang lại cho mọi người khi đi dạo cùng một chú chó có bộ lông được chải chuốt là một trải nghiệm khó quên với tôi", Gabriel Feitosa nói.

"Salon này là một giấc mơ với tôi", Gabriel Feitosa tự hào nói với CNBC Make It. "Tôi đến Mỹ với hai cây kéo và một chiếc tông đơ, và bây giờ tôi có một nơi mà tôi cảm thấy mình là một nghệ sĩ và cho thế giới thấy rằng nghề này có thể thành công".

Kiếm triệu đô từ ước mơ của mình

Dịch vụ chải chuốt, tỉa lông của Gabriel Feitosa có giá từ 500 đến 1.200 USD và có thể mất từ 3 đến 5 tiếng để hoàn thành. Đặc thù công việc thường đòi hỏi các người thợ cắt tỉa lông phải có kiến thức chuyên môn và biết cách sử dụng các công cụ như kéo, máy cắt tỉa, máy sấy và các sản phẩm chăm sóc lông khác. Họ cũng cần hiểu về kiểu dáng và cách tạo kiểu lông phù hợp với từng giống chó hoặc mèo. 

Điểm đặc biệt mà khách hàng luôn nhớ tới anh Gabriel Feitosa là tiệm của anh luôn lựa chọn thuốc nhuộm thuần chay, thân thiện với vật nuôi trong khi sử dụng các kỹ thuật chải chuốt truyền thống chải chuốt cho những chú chó. Điều này khiến chủ vật nuôi yên tâm khi giao thú cưng của họ cho tiệm.

tạo kiểu lông cho thú cưng
Gabriel Feitosa bên "tác phẩm" của mình

Cũng trong năm 2022, Gabriel Feitosa người hiện có 2 triệu người theo dõi trên TikTok và 400.000 trên Instagram. Doanh thu tại tiệm của Gabriel Feitosa vào năm 2022 đạt khoảng 1,2 triệu USD từ kinh doanh và 125.000 USD từ các bài đăng và hợp đồng quảng cáo thương hiệu.

Trong thời điểm dịch Covid-19, tiệm phải đóng cửa hai tháng, sau đó được coi là ngành kinh doanh thiết yếu nên được phép mở cửa trở lại vào tháng 5/2020. Cùng tháng này, ông chủ của Gabriel Feitosa nghỉ hưu và anh đã tiếp quản hợp đồng thuê toàn bộ tầng trệt của tòa nhà. Anh vay mượn thêm để cải tạo không gian và thuê nhân viên, mở rộng công việc kinh doanh.

Năm 2021, Gabriel Feitosa được chọn tham gia “Pooch Perfect”, một chương trình truyền hình cạnh tranh dành cho các nghệ sĩ chải lông cho chó trên kênh ABC và lọt vào chung kết. Cơ hội này đã giúp anh xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và phát triển công việc kinh doanh của mình. Gabriel Feitosa cho biết nhiều người ở bang khác đã bay đến tận nơi chỉ để được anh cắt tỉa cho thú cưng của họ.

tạo kiểu lông cho thú cưng
Gabriel Feitosa tạo những kiểu dáng lông ấn tượng cho thú cưng

Sắp tới, Gabriel Feitosa hy vọng sẽ mở một tiệm cắt tỉa lông thứ hai ở Los Angeles và tổ chức chương trình truyền hình về tỉa lông cho chó của riêng mình. Anh nghĩ rằng bản thân 12 tuổi của mình sẽ tự hào về những gì mà mình đã làm được hôm nay.

tạo kiểu lông cho thú cưng
Gabriel Feitosa trở thành một nguồn cảm hứng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng

Gabriel Feitosa đã tận dụng khả năng cắt tỉa và thiết kế lông độc đáo của mình để tạo ra những kiểu dáng lông ấn tượng cho các con vật. Điều này không chỉ làm đẹp cho thú cưng mà còn thể hiện tính sáng tạo và cá nhân hóa trong việc chăm sóc lông của chúng. Gabriel Feitosa trở thành một nguồn cảm hứng và minh chứng cho việc tìm kiếm và phát triển các ngành nghề độc đáo và sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng.

Có thể bạn quan tâm