Ngân hàng Nhà nước không cho Kienlongbank đổi tên thành KSBank

Ngân hàng Nhà nước không cho Kienlongbank đổi tên thành KSBank

Hồi tháng 7/2021, đại hội cổ đông của Kienlongbank đã thông qua Nghị quyết 03 về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng này từ Kienlongbank thành KSBank.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông bất thường trong đó có nội dung về việc chấm dứt thực hiện nghị quyết của Đại hội cổ đông ngân hàng này về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của Kienlongbank.

Theo đó, hồi tháng 7/2021, đại hội cổ đông của Kienlongbank đã thông qua Nghị quyết 03 về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng này từ Kienlongbank thành KSBank. Tên viết tắt bằng tiếng Anh sau khi thay đổi là KSBank.

Sau đó, ngân hàng này đã gửi đơn đề nghị lên Ngân hàng Nhà nước về việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh trên giấy phép thành lập và hoạt động.

Dù vậy, sau quá trình xem xét đơn đề nghị, Ngân hàng Nhà nước cho biết không chấp thuận đề nghị thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh trên giấy phép hoạt động của Kienlongbank do chưa bảo đảm tuân thủ quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số thay đổi của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các quy định pháp luật có liên quan về đặt tên.

Do đó, Hội đồng quản trị Kienlongbank sẽ trình đại hội cổ đông chấm dứt việc thay đổi tên viết tắt này, tiếp tục sử dụng tên Kienlongbank theo điều lệ đã được thông qua.

Quảng cáo

Kế hoạch đổi tên viết tắt được Kienlongbank công bố đầu tháng 4. Khi đó, ban lãnh đạo cho biết việc đổi tên viết tắt giúp ngân hàng truyền tải thông điệp rõ ràng và phù hợp với mục tiêu số hóa trong giai đoạn mới. "K" trong KSBank là đại diện cho từ Kiên Long, còn "S" là biểu tượng bản đồ Việt Nam.

Kế hoạch được đưa ra không lâu sau khi bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng giám đốc Sunshine Group, được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Kienlongbank (nay đã trở thành Chủ tịch).

Cũng trong giai đoạn này, bộ nhận diện của Sunshine Group trong mảng tài chính dần lộ diện với tiền tố "KS". Trụ sở của doanh nghiệp này treo thêm logo KSBank, trong khi website giới thiệu KSBank là giải pháp về ngân hàng số toàn diện. Một số phòng giao dịch của Kienlongbank sau đó chuyển địa điểm hoạt động và ra mắt hệ thống văn phòng kiểu mẫu mang thương hiệu KSBank.

Bên cạnh việc chấm dứt đổi tên, một nội dung quan trọng khác được đưa ra tại cuộc họp là kế hoạch niêm yết cổ phiếu của Kienlongbank.

HĐQT trình cổ đông thông qua việc uỷ quyền cho HĐQT về việc lựa chọn Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội hoặc Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM để đăng ký niêm yết. Ngoài ra, HĐQT sẽ lựa chọn thời điểm niêm yết phù hợp nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Diễn biến gần nhất liên quan đến nhân sự cấp cao của Kienlongbank là đầu tháng 10/2021, Hội đồng quản trị Kienlongbank đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Trần Tuấn Anh theo nguyện vọng cá nhân. Và ông Trần Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc, giữ chức danh Quyền tổng giám đốc kể từ ngày 15/10.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thông tin về điều chỉnh lãi suất huy động được nhiều ngân hàng công bố ngay sau quyết định tăng một loạt lãi suất điều hành của NHNN.

Thứ hai, 26/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia