Nhật ký chống dịch Covid-19: Cảm ơn Shippers – Đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi

Xuyên suốt cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đầy căng thẳng, từ những anh hùng tuyến đầu là các y bác sĩ, cho tới những anh hùng rất đỗi đời thường là các tài xế, shipper, đều ngày ngày cần mẫn, dốc hết tâm lực cho công việc mà họ đã chọn.
Chiến dịch "Cảm ơn Shippers - Đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi" ra đời nhằm tiếp sức cho các anh hùng trong đời thường
Chiến dịch "Cảm ơn Shippers - Đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi" ra đời nhằm tiếp sức cho các anh hùng trong đời thường

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hình ảnh những khuôn mặt hằn lên vì đeo khẩu trang cả ngày, những bát mì tôm không còn hơi nóng hay những phút giây tranh thủ chợp mắt ở bất kỳ nơi nào có thể ngả lưng của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu có lẽ đã hằn sâu trong tâm trí bất kỳ ai. Chiến dịch năm 2020: "Đến cả anh hùng cũng cần ngủ ngon - Gửi tặng nệm cho các y bác sĩ" của Ru9 đã ra đời từ đó. Khởi đầu bằng ý tưởng cá nhân, tôi đã nhen nhóm ý định tự mình ủng hộ để tặng những chiếc đệm êm ái, mang tới giấc ngủ yên lành, dù là ngắn ngủi cho những người anh hùng áo trắng. Hơn cả mong đợi, với sự góp sức, chung vai sát cánh của cộng đồng, hơn 1.500 chiếc đệm foam với công nghệ tân tiến nhất, đã đến tận tay các y bác sĩ tuyến đầu từ Bắc tới Nam.

Bước sang 2021, những ngày tháng giãn cách xã hội vẫn khiến tôi cùng đội ngũ Ru9 mang nhiều suy nghĩ. Hình ảnh những chiếc xe giao hàng vụt đi vụt đến nơi các con hẻm, những giọt mồ hôi túa ướt lưng áo người shipper cặm cụi, những hàng dài nối nhau tại các khu cách ly để chi viện những hàng hóa thiết yếu, và cũng chính là những giấc ngủ vội, phút chợp mắt tranh thủ ban trưa trên chiếc yên xe đã sờn rách ở khắp mọi nẻo đường... đã thôi thúc tôi cùng các cộng sự phải làm gì đó.

Đối với tôi, anh hùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 không chỉ là lực lượng tuyến đầu mà còn là những anh những chị shippers. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội, các anh chị shippers lại càng trở nên quan trọng khi giúp chúng ta được ở nhà an toàn mà vẫn có mọi thứ khi cần. Và đó là động lực để chiến dịch "Cảm ơn Shippers - Đến cả anh hùng cũng cần được nghỉ ngơi" ra đời, là sự tiếp nối của hành trình tiếp sức các anh hùng từ năm 2020.

Tác giả bài viết mong được góp phần lan tỏa những giá trị tích cực để hướng tới 2022 với nhiều may mắn và tốt đẹp hơn
Tác giả bài viết mong được góp phần lan tỏa những giá trị tích cực để hướng tới 2022 với nhiều may mắn và tốt đẹp hơn

Với kinh nghiệm và công nghệ sản xuất foam sẵn có, Ru9 đã quyết định sử dụng các loại foam hiệu suất cao để nâng cấp yên xe cho 50 shippers tại TP. HCM. Ru9 cũng sẽ tặng 50 nệm foam cuộn cá nhân cao cấp cho các shippers may mắn tại TP. HCM. Các shippers trên toàn quốc cũng có thể nhận được ưu đãi giảm 15% khi mua các sản phẩm từ Ru9 tới hết 15/01/2022. Bởi với họ, thời gian ngồi trên xe, thời gian nằm nghỉ trên xe thậm chí còn dài hơn những giấc ngủ tại nhà. Những yên xe sau khi được nâng cấp sẽ có hiệu quả nâng đỡ tốt hơn hẳn, giúp các shippers có những phút giây thoải mái tuy ngắn ngủi nhưng thật êm ái ở bất kì nơi đâu.

Hình ảnh những shipper tranh thủ nằm nghỉ trên các yên xe máy tại khắp các góc phố, nẻo đường cũng chính là một dấu ấn khác biệt tại Việt Nam. Tôi tin rằng với món quà là yên xe foam đặc biệt từ Ru9, từng giấc nghỉ ngắn ngủi ấy cũng sẽ được chăm sóc. Và những anh hùng đời thường - shippers của chúng ta sẽ lại có thêm sức mạnh để tiếp tục hành trình của mình.

Dự án lần này tiếp nối hành trình của Ru9 để hướng về cộng đồng, tri ân và tiếp sức cho những anh hùng bước ra từ đời thường đang chăm lo cho cuộc sống của chúng ta. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang theo lòng chân thành, hy vọng sẽ cùng góp phần lan tỏa những giá trị tích cực để khép lại năm 2021 và hướng tới 2022 nhiều may mắn và tốt đẹp hơn.

Chia sẻ của CEO Ru9 Đặng Thùy Trang

Có thể bạn quan tâm