Nhật ký chống dịch Covid-19: Nữ doanh nhân Bình Phước chung tay hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

Mới đây, khoảng 2.000 túi an sinh từ thanh niên và các nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã được trao cho các y, bác sĩ cùng những lực lượng thực hiện nhiệm vụ, người dân ở 3 khu cách ly và bệnh viện dã chiến số 2 tại Bình Dương.
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (thứ 5, trái sang) và ông Tống Xuân Giang - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao quà của Bình Phước cho khu cách ly tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (thứ 5, trái sang) và ông Tống Xuân Giang - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao quà của Bình Phước cho khu cách ly tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình

Theo ông Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, chuyến xe “Ngàn phần quà - San sẻ yêu thương” lần này do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Nữ doanh nhân tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và CLB Xe bán tải Bình Phước tổ chức nhằm hỗ trợ tỉnh Bình Dương vượt bão COVID-19. Đây là dịp nhằm phát huy trách nhiệm xã hội, nhất là vai trò của cộng đồng nữ doanh nhân toàn tỉnh trong cuộc chiến với đại dịch.

Bà Giang Thị Lan Thu - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Phước cho biết: “Xem các thông tin trên báo, đài về những vất vả của các y, bác sĩ ở tuyến đầu và những khó khăn của người dân đang “gồng mình” chống dịch ở Bình Dương, các chị em hội viên trong Hội cảm thấy rất xót xa. Lúc tôi báo tin sẽ tổ chức chuyến xe này, các chị em đã mau chóng truyền tai nhau và tích cực ủng hộ bằng tất cả tấm lòng, mong sao Bình Dương sớm hết dịch.”

Dịp này, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân TX Phước Long cho biết, Chi hội đã hỗ trợ 110 triệu đồng để mua 1.000 “Túi thuốc an sinh”, mỗi túi gồm dung dịch xịt họng, dung dịch xịt mũi, vitamin C và khẩu trang. Chi hội Nữ Doanh nhân huyện Bù Đốp tự làm 500 hộp thịt heo ngâm nước mắm trị giá 50 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Chi hội Nữ Doanh nhân huyện Lộc Ninh tặng 100 bịch măng chua để góp vào chuyến xe.

Chuyến xe còn chở 1.000 hộp sữa, 1.000 bịch đường (loại 0,5 kg) do bà Nguyễn Thị Minh Thành - Phó Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh góp, 1 tấn gạo do bà Lê Thị Thanh Thảo - Giám đốc Công ty TNHH MTV SX TM Phúc Thịnh hỗ trợ, 300 hộp kẹo điều từ Công ty TNHH SX&XNK hạt điều Đức Tài cùng 1.000 bịch muối (loại 1 kg), gần 1.300 kg chanh, gừng, sả, 200 chai nước tương do bà Bùi Thị Thu Phương, bác sĩ Nguyễn Thị Phương (Chi hội Nữ DN H.Lộc Ninh) và các hội viên khác trong hội góp vào.

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương cũng đã tiếp nhận và trao gần 5 tấn quà trên cho bệnh viện dã chiến số 2 (P.Thới Hòa, TX Bến Cát) cùng 3 khu cách ly ở Trường THPT Lý Thái Tổ (P.An Phú), Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (P.Bình Nhâm), Trường THCS Nguyễn Thái Bình (P.Bình Hòa) tại TP Thuận An, Bình Dương.

Các bạn trẻ Bình Phước cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh đóng gói cẩn thận những “túi thuốc an sinh” để gửi đến vùng “tâm dịch”
Các bạn trẻ Bình Phước cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh đóng gói cẩn thận những “túi thuốc an sinh” để gửi đến vùng “tâm dịch”

Sau đó, 3 khu cách ly này và bệnh viện dã chiến số 2 đã tiến hành phân bổ quà tặng thành 1.000 “Túi thuốc an sinh” và khoảng 1.000 “Túi quà an sinh” để trao cho các y, bác sĩ và những lực lượng thực hiện nhiệm vụ cùng người dân tại đây.

Được biết, trong tháng 7 và tháng 8/2021, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã vận động, ủng hộ hàng chục tấn nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị y tế... trị giá hơn 2,15 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch trong và ngoài tỉnh.

Từ đầu mùa dịch thứ 4 đến nay, Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh, các tổ chức thiện nguyện và nhà hảo tâm tại Bình Phước và kiều bào tại Úc thực hiện 8 chuyến xe “Nghĩa tình sông Bé”, “Triệu túi an sinh”, qua đó trao tặng 81 tấn hàng hóa có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho những gia đình gặp khó và các lực lượng chống dịch ở tuyến đầu tại Bình Dương.

Thắng Trân

Có thể bạn quan tâm