Những sản phẩm công nghệ mới nhất dành cho thú cưng: Từ Robot chăm sóc bằng AI đến cửa ra vào tự động

Đối với nhiều người nuôi thú cưng, thiết bị công nghệ là một phần quan trọng đối với họ bởi nó giúp chủ nhân yên tâm hơn về vật nuôi của mình...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Những sản phẩm công nghệ mới nhất dành cho thú cưng: Từ Robot chăm sóc bằng AI đến cửa ra vào tự động

Tại triển lãm sản phẩm tiêu dùng Ces, các hãng công nghệ không chỉ hướng sản phẩm của mình tới việc phục vụ con người, mà họ còn nhắm tới đối tượng khách hàng là thú cưng.

Các thiết bị cao cấp đó giúp những người bạn lông xù cảm thấy hạnh phúc và giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc chăm sóc vật nuôi. Dưới đây sẽ là những sản phẩm công nghệ tốt nhất dành cho thú cưng.

Oro: Robot chăm sóc thú cưng được hỗ trợ bởi AI

tempimagebzrxvs-9025.jpg

Khác với các robot gia đình thông thường được thiết kế để phục vụ con người, Oro được tạo ra với mục đích trở thành một người bạn, người giám hộ và người chăm sóc "hoàn hảo" cho thú cưng. Với thiết kế giống như các robot di động, mặt hàng có một màn hình giống máy tính bảng với đôi mắt biểu cảm theo từng trạng thái khác nhau.

Sản phẩm này cho phép khách hàng kiểm tra vật nuôi bằng âm thanh 2 chiều, sử dụng video tương tác hoặc phân phối đồ ăn vặt cho chúng. Vì Oro được hỗ trợ bởi AI, cho nên nó có thể học hành vi của thú cưng và cố gắng làm dịu động vật khi có dấu hiệu lo lắng, buồn bã. Giá cho một con robot là 799 USD và bắt đầu bán vào tháng 4 năm nay.

Vòng cổ thông minh cho động vật

tempimagepkyezv-1664.jpg

Được biết, vòng cổ vật nuôi thông minh do Invoxia sản xuất có giá 149 USD, cho phép khách hàng theo dõi chuyển động thời gian thực của động vật. Đồng thời nó cũng theo dõi sức khỏe, giấc ngủ, nhịp tim, sự thèm ăn và thậm chí cả tiếng kêu của chúng.

Theo Invoxia, sản phẩm còn phục vụ việc chữa bệnh cho những người bạn lông xù, bởi khách hàng có thể sử dụng dữ liệu mà vòng cổ cung cấp, để đưa cho bác sĩ thú y chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

Cửa dành cho chó

tempimagewoszz4-5833.jpg

Cửa dành cho chó của công ty Pawport được mọi người đánh giá là kì quặc trong triển lãm Ces vừa rồi. Bởi tính năng của sản phẩm chỉ là cho phép chủ nhân biết thời gian chính xác của động vật khi ra vào nhà.

Được biết, sản phẩm này sẽ được liên kết với vòng cổ của thú cưng để mở khóa tự động cho vật nuôi ra vào. Mặt hàng được lập trình với điện thoại nên mọi người có thể lên lịch trình nghiêm ngặt, giám sát động vật từ xa.

Tuy nhiên, nếu chủ nhân không đem theo điện thoại bên mình, thiết bị sẽ tự động đóng, mở cửa bất cứ lúc nào, điều này gây ra rủi ro cho an toàn của ngôi nhà. PawPort đang cố khắc phục bằng cách thiết kế thêm công nghệ bảo mật cao. Hiện nay, công ty chưa đưa ra giá cho sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm