Novaland trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách Novaworld Phan Thiết

Công ty Cổ phần NovaReal (thành viên của Novaland) đã ra thông báo gửi tới khách hàng về việc xác định lựa chọn phương án Chương trình cam kết mua lại tại Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương (Novaworld Phan Thiết) tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận...

NovaReal cho biết: "Những biến động của kinh tế thế giới và trong nước đã gây tác động nhiều mặt của thị trường và ảnh hưởng thanh khoản ngắn hạn của thị trường, trong đó có Novaland. Chính vì vậy, vừa qua công ty đã chủ động đưa ra các phương án dành riêng cho những khách hàng đến thời hạn của chương trình cam kết mua lại".

Theo đó, NovaReal đưa ra 3 phương án cho những khách hàng đến thời hạn cam kết mua lại tại Novaworld Phan Thiết như sau:

Phương án 1: Tiếp tục đăng ký chọn mua bất động sản theo văn bản thỏa thuận, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi thêm 15% trên tổng giá trị tiền đặt cọc phải nộp theo văn bản thỏa thuận. Ưu đãi 5% cho 1 sản phẩm mua mới tại các dự án Novaworld Phan Thiết do Novaland phát triển (có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khách hàng xác nhận chọn phương án 1).

Novaworld Phan Thiết
NovaReal đưa ra 3 phương án cho những khách hàng đến thời hạn cam kết mua lại tại Novaworld Phan Thiết

Phương án 2: Chuyển đổi sang lựa chọn sản phẩm mới hoặc cấn trừ vào sản phẩm khác đang đăng ký lựa chọn. Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang đăng ký lựa chọn sản phẩm mới, toàn bộ số tiền chuyển đổi (gồm tiền đặt cọc bằng vốn tự có đã nộp và tiền lãi cam kết mua lại phát sinh) sẽ được chuyển vào sản phẩm mới. Ngoài ra, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi 10% cho 1 sản phẩm mới tại các dự án do Novaland đang phát triển.

Trong trường hợp khách hàng muốn cấn trừ vào công nợ của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua, toàn bộ số tiền chuyển đổi (được áp dụng lãi suất thanh toán trước hạn không vượt quá 10%/năm đối với các kỳ thanh toán vượt) sẽ được cấn trừ vào kỳ công nợ chưa thanh toán của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua.

Phương án 3: Khách hàng không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản thì trong trường hợp, khách hàng có thời điểm thanh lý ngày 15/9/2023, NovaReal sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh theo văn bản thỏa thuận với tiến độ dự kiến.

Trong trường hợp, khách hàng chỉ có 1 thời điểm thanh lý ngày 15/9/2023, NovaReal sẽ hoàn trả tiền cọc thực nộp và tiền lãi cam kết mua lại phát sinh theo văn bản thỏa thuận đã ký.

Đáng chú ý, NovaReal cho biết thêm, các phản hồi từ khách hàng gửi cho công ty chậm nhất vào ngày 4/5/2023. Trường hợp, quá thời hạn nêu trên NovaReal không nhận được phản hồi từ khách hàng về việc lựa chọn một trong ba phương án thì công ty và khách hàng thống nhất đồng ý tiếp tục thực hiện văn bản thỏa thuận theo phương án 1. Cùng với đó, khách hàng cam kết sẽ không có bất kỳ yêu cầu khác/khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nào đối với công ty liên quan đến nội dung văn bản thỏa thuận.

Ngoài ra, NovaReal cho biết, thời gian vừa qua, những biến động của kinh tế thế giới và trong nước đã gây tác động đến nhiều mặt của thị trường và ảnh hưởng đến thanh khoản ngắn hạn của nhiều doanh nghiệp. Công ty cũng đang đối mặt với những thách thức khó khăn đó và rất mong nhận được sự thông cảm, thấu hiểu của khách hàng trong việc không thể tiếp tục thực hiện theo các phương án cũ.

Dự án NovaWorld Phan Thiết do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 986ha và tổng mức đầu tư 5 tỷ USD. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư lần thứ nhất vào ngày 4/7/2008 và cấp quyết định chủ trương đầu tư thay thế cho các giấy phép đầu tư vào ngày 16/4/2019.

NovaWorld Phan Thiết được giới thiệu là một tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí đẳng cấp tầm cỡ quốc tế, một trong những siêu nghỉ dưỡng bậc nhất sở hữu eo biển dài đến 7km tại bãi biển Phan Thiết. Dự án này từng trở thành tâm điểm chú ý suốt trong giai đoạn 2019-2021 và là một trong 3 dự án trọng điểm trong kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn, bên cạnh NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai).

Dự án NovaWorld Phan Thiết dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Kể từ quý I/2021 đến nay, dự án đã bắt đầu vận hành nhiều hạng mục tiện ích một số tuyến shophouse mặt biển, công viên biển Bikini Beach, khu quảng trường,...

Có thể bạn quan tâm