Safari của Apple trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Chrome

Theo Statcounter, Safari đã vượt qua Microsoft Edge để vươn lên vị trí thứ 2 trong top những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất thế giới...

Theo Statcounter, đơn vị đo lường mức độ phổ biến của các trình duyệt web dựa trên dữ liệu được thu thập từ nhiều trang web, Safari là trình duyệt web phổ biến thứ hai trên thế giới. Cụ thể hơn 11,87% người dùng máy tính để bàn đã sử dụng Safari thường xuyên, trong khi Microsoft Edge hiện đứng thứ ba với 11%.

trình duyệt Safari
Vượt qua Edge, Safari trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều thứ 2 chỉ sau Chrome.

Không ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là trình duyệt web trên máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với 66,13% thị phần, đây là một con số khổng lồ mà nhiều nhà phát triển trình duyệt vẫn luôn mơ ước.

So với dữ liệu của Statcounter từ năm 2022, Safari đã tăng hơn 2% trong khi Microsoft Edge chỉ tăng 1%. Mặt khác, Google Chrome gần như giữ nguyên tỷ lệ phần trăm như năm ngoái, cho thấy trình duyệt này hầu như không bị ảnh hưởng bởi các đối thủ cạnh tranh.

Safari là một trình duyệt mặc định được cài sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac. Năm ngoái, chính Safari đã đánh mất vị trí số 2 của mình vào tay Microsoft Edge và một năm sau thì họ lấy lại vị trí số 2 cũng từ chính đối thủ này. Cho dù đã vươn lên vị trí thứ 2 nhưng khoảng cách với vị trí đầu của Chrome vẫn rất xa.

trình duyệt

Với macOS Ventura, Apple đã thêm một số tính năng mới cho Safari. Bao gồm thông báo đẩy trên web, nhóm tab được chia sẻ, chỉnh sửa mật khẩu mạnh, CSS cải tiến – một cách mới để xác thực các trang web bằng Touch ID mà không phải tạo mật khẩu truyền thống.

Apple dự kiến sẽ công bố các bản cập nhật lớn cho Safari vào tháng 6 tại WWDC 2023.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế Xây Dựng và bà Serene Sia – Giám đốc điều hành Autodesk khu vực ASEAN đại diện hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bộ Xây dựng và Autodesk hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Viện Kinh tế Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng và Autodesk chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên kể từ lần ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên vào năm 2017.

iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 12/9.

Ngày ra mắt iPhone 15 đến gần

Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng công nghệ toàn cầu, khi Apple sẽ mang đến những nâng cấp cho thế hệ iPhone tiếp theo...