Samsung gia tăng hàng loạt tính năng AI mới trên Galaxy S24 với hy vọng đánh bại Apple

Ngày 18/1, Samsung cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 sử dụng công nghệ AI mang đến nhiều tính năng, trải nghiệm mới cho người dùng…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ trái qua phải: Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra
Từ trái qua phải: Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra

Động thái mới diễn ra trong bối cảnh Apple lần đầu tiên kể từ năm 2010 dẫn trước Samsung về số lượng điện thoại bán ra trong năm 2023, nhờ nhu cầu đối với nhóm sản phẩm cao cấp tăng cao, một phân khúc mà Apple đang hướng đến.

Để ứng phó với vấn đề này, công ty đã cho ra mắt hàng loạt tính năng mới AI trên dòng sản phẩm mới nhất của hãng là Galaxy S24, đây cũng là một phần chiến lược thu hút khách hàng của doanh nghiệp.

Cụ thể, Samsung đang phát triển mạnh trí tuệ nhân tạo (AI), với mục tiêu là AI theo yêu cầu (on-demand) có thể thực hiện những tác vụ AI trực tiếp trên thiết bị thay vì qua đám mây.

Ứng dụng ghi chú bằng giọng nói của Samsung trên điện thoại hiện có thể ghi lại cuộc trò chuyện của người dùng và có tùy chọn tự động tóm tắt bản ghi âm. Để chỉnh sửa ảnh, tính năng kiểu Magic Editor cho phép bạn di chuyển các đối tượng xung quanh khung sau khi chụp ảnh. Dòng S24 cũng hỗ trợ thủ thuật “Khoanh để tìm” (Circle-to-Search) mới nhất từ Google.

Ngoài ra, dòng máy S24 có thể “phiên dịch” hai chiều theo thời gian thực các cuộc điện thoại, hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau, đồng thời cung cấp bản dịch tin nhắn văn bản. Doanh nghiệp này còn trang bị cho bàn phím ảo của sản phẩm mới tính năng “tinh chỉnh âm sắc” cho phép người dùng tạo ra những văn bản đặc trưng riêng, cũng như khả năng sửa lỗi ngữ pháp và chính tả.

Ben Wood, nhà phân tích trưởng tại CCS Insight, cho biết: “Các thiết bị dòng Galaxy S24, cùng với dòng Pixel của Google, đánh dấu buổi bình minh của việc tiêu dùng AI trên điện thoại thông minh. Đây là xu hướng sẽ được lặp lại bởi tất cả các nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả Apple, khi họ ngày càng bổ sung nhiều khả năng hỗ trợ AI cho các thiết bị mới của mình”.

Dòng S24 có ba phiên bản: S24, S24 Plus và S24 Ultra. S24 Ultra có giá khởi điểm là 1.300 USD, S24+ có giá 1.000 USD và S24 bán lẻ ở mức 800 USD.

Tại thị trường Bắc Mỹ, tất cả các mẫu đều sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3. Trong khi đó, ở khu vực khác, các phiên bản S24 và S24+ sẽ sử dụng chip Exynos 2400.

Samsung cũng hứa hẹn bảy thế hệ nâng cấp hệ điều hành và bảy năm cập nhật bảo mật trên ba điện thoại, phù hợp với thời gian hỗ trợ mà Google đã hứa cho dòng Pixel 8 của mình.

Có thể bạn quan tâm