Kinh doanh ế ẩm, Apple tiếp tục giảm giá dòng iphone 15 tại Trung Quốc

Apple đang triển khai chương trình giảm giá cho một loạt sản phẩm tại Trung Quốc do đối mặt sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kinh doanh ế ẩm, Apple tiếp tục giảm giá dòng iphone 15 tại Trung Quốc

Từ ngày 18/1 đến ngày 21/1, Apple sẽ giảm giá 500 NDT cho các dòng iPhone 15, bao gồm cả mẫu iPhone 15 Pro Max cao cấp nhất.

Bên cạnh đó, hãng còn có các chương trình giảm giá khác dành cho một số mẫu máy Mac và iPad. Động thái của gã khổng lồ công nghệ được đưa ra ngay trước dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán sẽ diễn ra vào giữa tháng 2 tới.

Thông thường, các nhà bán lẻ bên thứ ba tại đất nước tỷ dân cũng chạy chương trình giảm giá với iPhone vào các dịp lễ. Tuy nhiên, việc Apple trực tiếp giảm giá là cực kỳ hiếm.

Trước đấy, vào ngày 7/1, Jefferies, công ty dịch vụ tài chính ước tính doanh số bán iPhone trong tuần đầu tiên năm mới của Apple đã giảm 30% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, tính đến hết năm 2023, tổng doanh số sản phẩm điện thoại của gã khổng lồ công nghệ bán ra tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm 3%.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty địa phương như Xiaomi và Huawei.

Năm ngoái, Huawei đã ra mắt một chiếc điện thoại thông minh sử dụng con chip cao cấp “Made in China”, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn chặn gã khổng lồ tiếp cận công nghệ bán dẫn.

Thiết bị có tên Mate 60 Pro, đã giúp Huawei đẩy nhanh doanh số bán hàng và lấy lại thị phần điện thoại thông minh tại Trung Quốc sau một thời gian dài hoạt động kinh doanh. Dòng sản phẩm mới của tập đoàn này bị ảnh hưởng tiêu cực từ các lệnh cấm vận của Washington.

Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, năm 2023, Apple vẫn đang dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp đại lục, với 71%, giảm so với tỷ lệ 75% của năm 2022. Samsung duy trì vị trí thứ hai trong phân khúc, với thị phần tăng 1%, lên 17% so với một năm trước đó.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ghi nhận thị phần tăng, Huawei tăng từ 3% lên 5%, còn Xiaomi và Oppo lần lượt bám đuổi với thị phần tương ứng 2% và 1%.

Giá cổ phiếu Apple hôm nay tăng 0,18%, giá là 185,92 USD/1 cổ phiếu

Có thể bạn quan tâm