Sẽ có khoảng 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam trong tháng 5

Sẽ có khoảng 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam trong tháng 5

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, trong tháng 5 tới, sẽ có thêm khoảng 4,1 triệu liều vaccine phòng bệnh COVID-19 về đến Việt Nam.

Bộ Y tế đang đàm phán và làm việc với các tổ chức quốc tế để thúc đẩy lộ trình cung ứng phù hợp, ưu tiên trong năm 2021 để có thể bao phủ được tỉ lệ tiêm vaccine tới người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, với mục tiêu bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021, Việt Nam sẽ cần 150 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho người dân. Cùng với các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất vaccine nước ngoài, Việt Nam cũng đang nỗ lực thúc đẩy nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine COVID-19 trong nước.

Quảng cáo

Tuy nhiên, so với nhu cầu hiện nay, Việt Nam vẫn còn thiếu một lượng vaccine khá lớn, do vậy, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các quốc gia, tổ chức trong việc tăng cường khả năng sớm tiếp cận với các nguồn vaccine COVID-19.

Mới đây, trong cuộc làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF; ông Kidong Park, Trưởng Đại diện tổ chức WHO; bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện UNPFA, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn phối hợp với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam để cùng triển khai các chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề tiêm chủng vaccine. Có như vậy thì mới tăng tốc được kế hoạch tiêm chủng vacine COVID-19 tại Việt Nam.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, trong tháng 5 tới, sẽ có thêm khoảng 4,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về đến Việt Nam. Bộ Y tế rất mong các tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc thúc đẩy để có lộ trình cung ứng phù hợp, ưu tiên trong năm 2021 có thể bao phủ được tỷ lệ tiêm vaccine tới đông đảo người dân. Đây là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong năm 2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia