Sẽ công khai tên các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới...
an toàn thực phẩm

Theo kế hoạch, Bộ Công Thương sẽ tiến hành công khai trên phương tiện truyền thông các doanh nghiệp, chuỗi cung ứng, sản phẩm hàng hóa vi phạm về an ninh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Bộ sẽ cung cấp thông tin số điện thoại đường dây nóng và đầu mối nhận. Từ đó, các phản ánh của tổ chức, cá nhân về các hành vi vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm sẽ được xử lý. 

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, các đơn vị có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được công khai. 

Kế hoạch thực hiện Chỉ thị có sự vào cuộc của Cục Xuất Nhập khẩu và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Cục Xuất Nhập khẩu có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất giải pháp xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất nông nghiệp xanh kinh tế tuần hoàn. Giải pháp này được gắn với định hướng đáp ứng các yêu cầu, quy định về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Việc cảnh báo và tuyên truyền đến người tiêu dùng về các website thương mại điện tử vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ được thực hiện bởi Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số. Các thông tin cảnh báo và tuyên truyền sẽ xuất hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, Cổng thông tin điện tử Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số và Hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử. 

Kế hoạch cũng nêu rõ, Bộ Công Thương sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức tập huấn về bảo đảm an toàn thực phẩm trong khâu phân phối, cùng với đó là thực hiện việc kết nối thực phẩm an toàn vào hệ thống phân phối. 

Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg nhằm đẩy mạnh việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. 

Thông qua kế hoạch, Bộ Công Thương muốn cảnh báo đến người tiêu dùng về các website thương mại điện tử vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Văn phòng Bộ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm. 

Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách và bố trí nguồn nhân lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.

Bộ cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW và các văn bản liên quan.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Đầu những năm 1900, xe bán tải được coi là những con ngựa thồ, sau đó, các nhà sản xuất bắt đầu chú ý hơn đến kiểu dáng, bổ sung các tính năng sang trọng và tiện nghi hiện đại, đồng thời thử nghiệm các cấu hình thân xe khác nhau để định hình những chiếc bán tải như ngày nay.

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...