Tái khởi động đề án giãn dân, “nóng” phân khúc nhà cho người phố Cổ

Đề án giãn dân phố Cổ dự kiến kết thúc cuối năm 2020 đã tác động không nhỏ tới tâm lý dịch chuyển của nhiều người dân hiện đang sinh sống tại khu vực phố Cổ Hà Nội. Theo đó, thị trường bất động sản khu vực lân cận cũng đang sục sôi từng ngày.

Người dân phố Cổ và nếp sống lâu đời tại trung tâm

Phố Cổ là một trong những khu vực đông dân nhất của Thủ đô Hà Nội với mật độ dân số 8,4 vạn người/km2. Đa phần người dân phố Cổ đã sinh sống lâu đời và đang ở trong không gian chật hẹp. Nhiều căn nhà từ 10-30m2 là “hình mẫu” phổ biến tại khu vực “đất vàng” này.

Để bảo tồn di tích cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người dân đã sinh sống nhiều đời tại đây, với đề án giãn dân phố Cổ, thành phố mong muốn người dân nơi đây sẽ có nơi an cư mới, an toàn và tiện lợi hơn cả về không gian và chất lượng môi trường sống.

Một góc cuộc sống của người dân phố Cổ được chụp tại phố Hàng Hòm (Nguồn: Internet)
Một góc cuộc sống của người dân phố Cổ được chụp tại phố Hàng Hòm (Nguồn: Internet)

Nơi ở rộng rãi, nhiều không gian và cây xanh sẽ thay cho những ngôi nhà xưa nay thường xuyên thiếu ánh sáng, ẩm mốc, tù túng.

Tuy nhiên, nếp xưa ăn sâu vào trong tiềm thức, hoạt động và thói quen hàng ngày khiến những con người ở đây chỉ quen với cuộc sống một bước ra phố, tiện mua sắm, gần các quán ăn ngon. Trong một nhà, nhiều thế hệ sống cùng nhau. Những gia đình hoạt động kinh doanh, nhà của họ cần có mặt tiền, có vị trí để buôn bán, cho thuê,… Bên cạnh việc thuận lợi cho việc khai thác kinh doanh, phố Cổ được coi là trung tâm của thủ đô, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của người Hà Nội xưa khiến nhiều người dân nơi đây lưu luyến khó rời.

Nếu như thế hệ những người lớn tuổi chuộng các sản phẩm nhà gắn liền với đất, thì thế hệ trẻ lại thích sinh hoạt trong không gian chung, tiện ích khép kín tại các tòa chung cư. Nếp sống được hình thành từ lâu đời với cuộc sống trung tâm, tiện ích đầy đủ chỉ trong vài bước đi bộ, gia đình nhiều thế hệ, nhà chung cư, nhà mặt phố,… dường như khiến cho những người dân nơi đây cứ mãi loay hoay trong chính căn nhà cũ của mình dù muốn thay đổi nhưng lại chưa thể tìm thấy căn nhà ưng ý để chuyển dời.

Một bước tới phố, muôn vàn tiện ích

Trước làn sóng dịch chuyển của người dân phố Cổ, thị trường bất động sản khu vực lân cận phố Cổ cũng đang sôi sục từng ngày, sẵn sàng chào đón làn sóng mới này. Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án Bình Minh Garden tại khu vực Long Biên - Một trong những dự án điển hình thu hút nhiều sự quan tâm của người dân 36 phố phường với vị trí đắc địa gần trung tâm, mô hình dự án hiện đại, thông minh.

Tại Bình Minh Garden, shophouse đã hoàn thiện 98%, chung cư đang được xây dựng đến tầng 12.
Tại Bình Minh Garden, shophouse đã hoàn thiện 98%, chung cư đang được xây dựng đến tầng 12.

Dự án Bình Minh Garden được đầu tư và xây dựng từ năm 2019 tại số 93 Đức Giang, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Với khoảng cách địa lý chỉ 5km tới Phố Cổ, từ Bình Minh Garden, cư dân có thể di chuyển dễ dàng, tiếp cận nhanh toàn bộ khu vực 36 phố phường chỉ trong 15 phút chạy xe. Bên cạnh đó, sống trên mảnh đất Long Biên lịch sử, người dân phố Cổ vẫn được sống với nền văn hóa lâu đời, với nét thanh lịch của người Hà Nội.

Với quy hoạch bài bản, trên diện tích hơn 4,2ha, Bình Minh Garden bao gồm đa dạng loại hình sản phẩm từ chung cư, shophouse cho đến văn phòng hỗn hợp, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu ở gần trung tâm, thuận tiện kinh doanh buôn bán… của người dân phố Cổ. Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản, Cen Invest đã xây dựng quần thể Bình Minh Garden với phong cách sống hiện đại, tiện nghi: Một bước tới phố - muôn vàn tiện ích. Nếu như phố Cổ là hàng quán quanh nhà thì tại Bình Minh Garden, mọi dịch vụ từ ẩm thực, thời trang, giáo dục, vui chơi giải trí,… bao gồm bể bơi trên cao, vườn thượng uyển, công viên hơn 6.000m2, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em… đều sẵn sàng phục vụ cư dân ngay trong nội khu dự án. 

Không gian sống tại Bình Minh Garden luôn tràn ngập ánh sáng, kết nối không gian xanh bên ngoài.
Không gian sống tại Bình Minh Garden luôn tràn ngập ánh sáng, kết nối không gian xanh bên ngoài.

Đặc biệt, với thiết kế thông minh, thay vì những ngôi nhà không ánh sáng, những góc ẩm thấp, Bình Minh Garden mang lại không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, phòng nào cũng có cửa sổ, kết nối với thiên nhiên và không gian xanh bên ngoài.

Đa dạng loại hình, quy hoạch bài bản, thiết kế thông minh lại rất gần phố Cổ, thuận tiện khai thác kinh doanh… Bình Minh Garden hứa hẹn sẽ là điểm đến thỏa mãn mọi nhu cầu của người dân Hà thành.

Có thể bạn quan tâm