TAITRA muốn trở thành trung tâm giải pháp công nghiệp xe điện

Dự kiến ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh
Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh

Ngày 01/11/2023, Hội thảo "Kết nối ngành di chuyển thông minh" được tổ chức với tham vọng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan trong lĩnh vực công nghiệp di chuyển thông minh...

Ông Cheng Chih Ting, Trưởng Văn phòng Đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Hà Nội cho biết, hội thảo không chỉ là cơ hội để đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai bên mà còn là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Tại hội thảo, ông Tony Meng, Tổng Giám đốc Delta Electronics tại Việt Nam, đã chia sẻ về "Xu hướng toàn cầu trong sạc xe điện" và nhấn mạnh: "Việt Nam đang có sự gia tăng đáng kể trong phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi. Về tương lai, dự kiến ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững".

Ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam, đã đem đến cái nhìn sâu sắc về sự phối hợp giữa Hệ thống Giao thông thông minh và Hệ thống Giao thông Vận tải công Cộng tiên tiến.

Ông Kiên nhấn mạnh sự phổ biến của công nghệ thông minh trong quản lý giao thông, đặc biệt là trong bối cảnh gia tăng của các mô hình xe điện và cơ sở hạ tầng sạc: "Việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Các ứng dụng di động và hệ thống giám sát theo thời gian thực được triển khai để cải thiện an toàn và tăng sự thông suốt trong lưu thông.

Cùng với đó, các dự án giao thông công cộng như hệ thống xe bus thông minh, hệ thống đỗ xe thông minh và các giải pháp tăng cường giao thông công cộng cũng đang được được triển khai một cách rất quyết liệt."

z4835810521345_9ccb457b9e4604e1587aa1a65f2de648.jpg

Đặc biệt tại hội thảo đã giới thiệu các triển lãm về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh 2024, với các chủ đề như giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến và những đổi mới trong việc sạc xe điện; Ngành công nghiệp ô tô và xe máy và xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô và xe máy, công nghệ an toàn và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động… Các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Bà Trần Thanh Hằng, Quản lý dự án tại văn phòng TAITRA tại Hà Nội, cho biết: "Xe điện và xe tự lái là tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Do đó, để thuận theo xu hướng tất yếu này và nhằm tận dụng ưu thế của Đài Loan trong ngành công nghiệp bán dẫn, CNTT, sản xuất linh kiện và lập trình phần mềm, bắt đầu từ năm 2021, TAITRA đã tổ chức triển lãm thương mại E-Mobility Taiwan 2035 dành riêng cho hệ sinh thái xe điện và xe tự lái. Con số 2035 không có nghĩa là sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2035, mà nhằm đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô trong tương lai. Theo đó, các thị trường ô tô lớn toàn cầu như Nhật Bản, Trung Quốc và thị trường ô tô lớn nhất Hoa Kỳ là California đã công bố chính sách ngừng bán ô tô mới chạy bằng xăng sau năm 2035. Vì vậy, TAITRA đã khởi động sự kiện "E-Mobility Taiwan 2035" để biến Đài Loan trở thành một trung tâm toàn cầu cung cấp các giải pháp trong ngành công nghiệp ô tô điện và năng lượng mới.

Có thể bạn quan tâm