TIếp tục thu hồi thêm hàng nghìn sản phẩm kem Haagen dazs

Nhà sản xuất kem Haagen dazs mở rộng chương trình thu hồi sản phẩm do lo ngại nguyên liệu không đảm bảo an toàn.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD - Bộ Công Thương): Cty TNHH Thực phẩm Ân Nam - đơn vị nhập khẩu và phân phối kem Haagen dazs vừa thông báo mở rộng chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen dazs với các vị khác nhưng trong thành phần đều chứa vani.

Theo thông báo này, Công ty sẽ thu hồi 6 loại kem Haagen dazs gồm các vị: chocolate Bỉ; bánh quy và kem; vị xoắn và giòn chocolate và vị vani caramen hạnh nhân, dung tích tùy từng loại. Thời hạn sử dụng của các loại kem này là từ 30-5 đến 27-6/2023.

Một mẫu kem Haagen dazs bị thu hồi
Một mẫu kem Haagen dazs bị thu hồi

So với đợt thu hồi giữa tháng 7/2022, chủng loại kem được thu hồi đã nhiều hơn. Giữa tháng 7, nhà sản xuất này chỉ thu hồi kem Haagen Dazs vị vani, dung tích 100ml và 473ml với tổng số 7.953 sản phẩm.

Theo Cục này, sau khi tiến hành thu hồi tự nguyện kem Haagen Dazs vị vani, nhà sản xuất đã thực hiện các bước bổ sung đề phòng rủi ro, bằng cách mở rộng phạm vi thu hồi các sản phẩm có chứa thành phần vani sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp của họ.

Trong thông tin phát đi hồi tháng 7, Haagen Dazs cho hay, quyết định thu hồi được đưa ra một cách thận trọng sau khi phát hiện một lượng vết Ethylene Ô-xít (EEOTTO) trong hai lô Haagen-Dazs tại Đài Loan (Trung Quốc).

Haagen dazs tiếp tục thu hồi kem
Haagen dazs tiếp tục thu hồi kem

Kết quả điều tra kỹ lưỡng do General Mills thực hiện cho thấy, ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của hãng này.

Các nghiên cứu khoa học, ETO là một chất khá phổ biến trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp, được dùng làm hóa chất, chất tẩy rửa, chất bảo quản khỏi nấm mốc… Con người có thể tiếp xúc với ETO chủ yếu qua đường không khí (hít vào) và ăn uống (thực phẩm, đồ uống).

ETO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

Việc tiêu thụ thực phẩm có chứa EO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe nếu tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm EO với lượng nhiều và trong một thời gian dài.

Do đó, Công ty TNHH Thực phẩm Thiên An khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Sản phẩm được bán với giá khá cao, dao động từ 245.000-290.000 đồng/hộp 473 ml. Điểm đặc biệt của kem Häagen-Dazs là các nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng và đặc sắc nhất trên khắp các quốc gia để mang lại hương vị đặc biệt.

Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam gần nhất hoặc số điện thoại: +84 28 3512 6400, hoặc email theo địa chỉ: info@annam-finefood.com để được hỗ trợ chi tiết.

Có thể bạn quan tâm