Tiki và Sendo: 'Về chung một nhà'?

Tiki và Sendo: 'Về chung một nhà'?

Dealstreet Asia cho biết các cổ đông của Tiki và Sendo đã thống nhất về một thoả thuận sáp nhập.

Dealstreet Asia dẫn lời một nguồn tin liên quan cho biết 2 sàn thương mại điện tử này đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền, trong đó có cơ quan quản lý lĩnh vực chống độc quyền, để đảm bảo sự chấp thuận cho thương vụ này.

Hiện, thông tin chi tiết về thuơng vụ chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng cả hai thương hiệu Tiki và Sendo sẽ đều tiếp tục hoạt động riêng rẽ dưới một công ty chung.

Theo tài liệu đăng ký kinh doanh mà Dealstreet Asia có được, hai doanh nghiệp thương mại điện tử này không có nhà đầu tư chung.

Quảng cáo

Tiki được hẫu thuẫn chính bởi JD.com. Hiện, các cổ đông nước ngoài đang nắm giữ 49,7% cổ phần tại Tiki.

Trong khi đó, Sendo được hậu thuẫn bởi SoftBank Ventures Asia. Tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại Sendo là 63,1%.

Trước đó, vào giữa tháng 2, Dealstreet Asia cũng đã thông tin về cuộc thảo luận sáp nhập giữ Tiki và Sendo.

Một số bình luận cho rằng nếu Tiki và Sendo có thể đạt được thỏa thuận đi đến sáp nhập thì có thể tạo ra một công ty mới có tiềm lực mạnh mẽ nhằm đối trọng với 2 doanh nghiệp ngoại là Lazada và Shopee.

Tiki và Sendo là những doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước còn trụ lại trong cuộc chiến giành thị phần tại Việt Nam. Hai nền tảng này luôn nằm trong 4 vị trí dẫn đầu thị trường về lượt truy cập website và người dùng ứng dụng cùng với Lazada và Shopee.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều ngày 20/9, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra và tạm giữ tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm sản phẩm là bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia