Tỉnh đầu tiên có ứng dụng quy hoạch sử dụng đất trên thiết bị di động

Tỉnh đầu tiên có ứng dụng quy hoạch sử dụng đất trên thiết bị di động

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố vận hành ứng dụng công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trên thiết bị di động (Android và iOS).

Người dân vào kho ứng dụng trên điện thoại Android và iOS tải app để tra cứu. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Từ đây, các tổ chức và người dân có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu qua điện thoại di động.

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng cấp tỉnh lên ứng dụng di động. 

Trên giao diện của ứng dụng, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quảng cáo

Ứng dụng cho phép người sử dụng định vị bằng GPS, tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí mà mình muốn biết.

Đến hết quý I năm 2019, ứng dụng sẽ được tích hợp thêm dữ liệu địa chính để làm tiền đề cho việc ra mắt ứng dụng Sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ Thông tin, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trước đây, một số tỉnh như Đồng Nai, Long An, thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện xây dựng ứng dụng dạng này, tuy nhiên, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động. Với phạm vi rộng nên người dân, doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ có một cái nhìn tổng quát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

Thông qua việc đưa thông tin quy hoạch thành phố lên mạng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch nhằm nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai trên địa bàn tỉnh.

>>Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư 2 nhà máy điện mặt trời

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT cho biết, Ban Quản lý dự án đường sắt đã đưa ra một số kiến nghị liên quan tới thực hiện kết luận của kiểm toán, nhưng rất chung chung, nên chưa đủ cơ sở để xem xét, giải quyết.

Thứ hai, 26/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia