Toyota Việt Nam triệu hồi Vios và Yaris vì lỗi dây đai

Có tổng cộng 14 xe nằm trong diện ảnh hưởng, gồm 10 chiếc Vios và 2 chiếc Yaris...

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo triển khai đợt triệu hồi Vios - dòng xe bán chạy nhất của hãng tại thị trường Việt Nam vào năm ngoái, cùng với mẫu hatchback Toyota Yaris để kiểm tra và thay thế dây đai an tàn phía trước.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 14 xe Vios và Yaris cần kiểm tra và thay thế dây đai an toàn, gồm 12 chiếc Toyota Vios lắp ráp tại Việt Nam và 2 chiếc Yaris nhập khẩu, được xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 29.6 đến 31.10.2022. Tất cả xe đã được Toyota Việt Nam phân phối đến tay khách hàng.

Toyota Việt Nam triệu hồi Vios và Yaris vì lỗi dây đai
Toyota Vios bán tại Việt Nam gặp lỗi dây đai an toàn phía trước.

Theo Toyota Việt Nam, đây là hàng phụ tùng bán lẻ theo nhu cầu khách hàng, được lắp đặt bởi các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam chứ không phải phụ tùng nguyên bản theo xe.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, những xe được lắp dây đai an toàn này, trong điều kiện chức năng căng đai được kích hoạt, dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này làm tăng sự dịch chuyển về phía trước của hành khách khi xảy ra va chạm, có thể khiến người sử dụng gặp chấn thương.

Khách hàng có phương tiện thuộc diện triệu hồi cần mang xe đến đại lý Toyota từ nay đến hết ngày 17/4/2026 để kiểm tra và thay thế dây đai an toàn an toàn trước. Thời gian khắc phục khoảng 40-45 phút, tất cả các xe thuộc diện triệu hồi lần này được miễn phí sửa chữa liên quan đến cụm dây đai an toàn phía trước.

Trong quý 1/2023, Toyota Việt Nam trao đến tay khách hàng 2.195 chiếc Vios, tính riêng doanh số trong tháng 3 của mẫu sedan hạng B này là 1.050 xe. Toyota Vios hiện đang được phân phân phối chính hãng 5 phiên bản, với mức giá niêm yết từ 498 và 592 triệu đồng. Tại Việt Nam, phân khúc Sedan hạng B Toyota Vios đang phải cạnh tranh với Hyundai Accent, Honda City và Nissan Almera.

Trái ngược với Vios, Yaris có doanh số chỉ đạt 24 chiếc trong tháng 3 và tổng 68 chiếc trong quý I/2023. Mẫu hatchback Yaris chỉ có duy nhất phiên bản 1.5G CVT, giá bán 684 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm