TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn ra trong 8 ngày

UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức trang trí đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023 với chủ đề "TP.HCM - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng" sẽ mở cửa trong 8 ngày, từ 19 - 26/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến hết mùng 5 Tết).

TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn ra trong 8 ngày
Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa đặc trưng của TP.HCM trong nhiều năm qua

Không gian trang trí đường hoa Nguyễn Huệ được thực trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến cuối đường Nguyễn Huệ.

Trong thời gian triển khai sẽ tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe trên đường Nguyễn Huệ suốt thời gian phục vụ nhân dân; tạm dừng toàn bộ lưu thông xe trên các đoạn đường liên quan từ lúc 16h đến 22h ngày 19/1 (28 tháng Chạp âm lịch) để tổ chức Lễ khai mạc đường hoa; tạm dừng hoạt động phun nước tại giao lộ Mạc Thị Bưởi từ 7h ngày 3/1 đến 6h ngày 27/1. Riêng đài phun nước hoa sen tạm ngưng nhạc nước trong thời gian khai mạc đường hoa từ 19h đến 21h ngày 19/1.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có các hoạt động kết nối như lồng ghép trong thiết kế thể hiện điểm nhấn đường hoa được liên tục thực hiện lần thứ 20. Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày Tết với sự tham gia của đại diện cơ quan ngoại giao các nước; tổ chức 20 gian hàng ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật…

Bên cạnh đó, đường hoa Nguyễn Huệ có tổ chức biểu diễn nghệ thuật, chương trình giải trí, khu ẩm thực cho khách thưởng lãm. Dọc tuyến phố có lắp 3 - 4 màn hình Led, hộp đèn trình chiếu hình ảnh đường hoa các năm trước...

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa đặc trưng của TP.HCM trong nhiều năm qua; thể hiện chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của thành phố ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó, còn góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố, đồng bào, khách du lịch trong nước và quốc tế, đón mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Xem thêm

Mới, lạ Hội hoa xuân 2022 tại Novaland Gallery

Mới, lạ Hội hoa xuân 2022 tại Novaland Gallery

Với mong muốn mang đến không gian trải nghiệm Tết cổ truyền thú vị cho khách hàng và người dân TP.HCM, Novaland tổ chức Hội hoa xuân 2022 Tết Nhâm Dần với nhiều điểm mới lạ, trở thành điểm đến 'vạn người mê'.

Có thể bạn quan tâm

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Cầu Vàng - 5 năm nhìn lại một biểu tượng

Tròn 5 năm, Cầu Vàng trở thành hiện tượng trong lịch sử du lịch Việt Nam, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn và còn trở thành một biểu tượng du lịch mà du khách nào cũng ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Ly cà phê sáng của bạn bền vững tới đâu?

Bên cạnh lượng phát thải từ khâu chuẩn bị, rác thải ra sau khi người tiêu dùng sử dụng hộp và viên nén cà phê tạo thành phát thải thứ cấp và góp phần chất đầy thêm các bãi tập kết rác...

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

Thương nhớ "kẻ bao đồng" Trương Quốc Dũng

10h35 ngày 19/8/2023, nhà báo Trương Quốc Dũng, Trưởng ban Nội dung tạp chí Thương Gia đã rời xa chúng ta. Bài viết dưới đây của Tổng biên tập Nguyễn Thuỳ Dương như một lời tiễn biệt...