Tỷ giá USD đã duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/2

Tỷ giá USD đã duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/2

Sáng ngày 7/2, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 95.455 điểm, tăng 0.076 điểm, tương đương tăng 0.08% (ghi nhận lúc 06h25, giờ Việt Nam).

Bên cạnh đó, tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1454. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3533.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 115,30.

Trong tuần này, bên cạnh số liệu lạm phát mới nhất của nền kinh tế Mỹ, các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Theo Investing.com, ngày 10/2 tới, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Các nhà kinh tế dự đoán chỉ số CPI tháng 1 sẽ nhích khoảng 0,5% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, chỉ số CPI cốt lõi tháng 1 (không bao gồm giá thực phẩm và giá năng lượng) cũng được dự đoán tăng 0,5% so với tháng trước và cao hơn 5,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong bối cảnh thị trường lao động tăng trưởng ổn định và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang rục rịch tăng lãi suất để ghìm cương lạm phát, các số liệu CPI mới nhất được cho là sẽ có sức nặng đáng kể tới tâm lý nhà đầu tư.

Ngoài ra, báo cáo tâm lý của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 2 cũng là một yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của giới đầu tư do thị trường tiền tệ gần đây tương đối nhạy cảm với chỉ số này.

Quảng cáo

Tại châu Âu, không có nhiều số liệu thống kê được đưa ra ngoại trừ các báo cáo liên quan đến nền kinh tế Đức. Các số liệu thống kê chính bao gồm dữ liệu sản xuất công nghiệp và thương mại của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Bên cạnh đó, các dự báo kinh tế của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến tỷ giá đồng euro so với USD.

Tại Anh, một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được phát hành trong tuần này. Trong số đó, báo cáo sản xuất công nghiệp, thương mại và GDP sẽ được công bố vào thứ Sáu (11/2) là những số liệu được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá đồng bảng Anh so với đồng bạc xanh.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà giao dịch đang chờ đợi Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Bailey đưa ra định hướng của cơ quan này trong một bài phát biểu vào giữa tuần.

Liên quan đến lĩnh vực địa chính trị có khả năng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ, các chuyên gia nhận định những cuộc đối thoại giữa Nga và Mỹ cùng với tin tức từ Trung Quốc và Trung Đông sẽ là các vấn đề cần được thận trọng theo dõi.

Ngày 28/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.099 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.050 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.470 – 22.530 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.740 – 22.800 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.360 - 23.430 VND/USD.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia