VACOD - HBA sẽ hỗ trợ hội viên quảng bá sản phẩm tại thị trường Trung Á

“Những doanh nghiệp nào vì điều kiện không tham gia được chuyến khảo sát, xúc tiến thương mại tại thị trường Trung Á là hai quốc gia Kazakhstan và Kyrgyzstan dự kiến diễn ra từ 22-30/9 tới, có thể gửi sản phẩm trưng bày thông qua hai Hiệp hội”…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
anh S .jpg
TS. Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA phát biểu tại Chương trình Bữa sáng doanh nhân ngày 9/9

Đó là nhắn nhủ của TS. Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA tại Chương trình Bữa sáng Doanh nhân diễn ra ngày 9/9.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch ABAC; TS. Nguyễn Đức Kiên - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cùng các đại biểu và hội viên của hai Hiệp hội.

ĐỒNG HÀNH CÙNG VCCI TỔ CHỨC ĐOÀN DOANH NGHIỆP THAM DỰ ASEAN BIS

Tại chương trình, ông Nguyễn Quang Vinh đã chia sẻ về những hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS), diễn ra từ ngày 3-4/9 tại Jakarta – Indonesia vừa qua.

Theo ông Vinh, ASEAN BIS đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nước chủ nhà Indonesia rất trọng thị, đích thân Tổng thống Indonesia đã mời tất cả các Chủ tịch ASEAN ABAC và các thành viên vào Dinh Tổng thống để cùng làm việc…

toan canh.jpg
Toàn cảnh chương trình “Bữa sáng Doanh nhân” ngày 9/9

Phó Chủ tịch VCCI cho biết thêm, tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VCCI) kiêm nhà sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), Phó Chủ tịch VACOD đã được ông Joko Widodo, Tổng thống Indonesia - trao "Giải thưởng ASEAN". Bà Minh là người Việt Nam đầu tiên và cá nhân thứ 4 trong ASEAN nhận được giải thưởng này.

“Đây là giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm và chỉ trao cho 1 tổ chức hoặc 1 cá nhân được lựa chọn từ đề cử của 10 quốc gia trong khối. Và lễ vinh danh này được tổ chức trọng thể tại phiên khai mạc, có sự tham dự của tất cả các đại biểu ASEAN. Đó là một vinh dự cho Việt Nam cũng như VACOD” – Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Với tầm vóc và quy mô của ASEAN BIS như vậy, ông Vinh bày tỏ sự trăn trở về việc sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia như thế nào để đạt hiệu quả hơn trong năm tới.

Ông Vinh cho rằng, ngoài các chương trình nghị sự chung của đất nước thì vai trò dẫn dắt của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới là hết sức quan trọng. “Bây giờ thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã cao hơn cả Philippines, chỉ còn kém Indonesia chút ít. Do đó chúng ta phải thế hiện tầm vóc của mình, sự ảnh hưởng của mình trong những diễn đàn như thế này cũng như trong những diễn đàn quốc tế khác”.

anh Vinh s.jpg
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch ABAC

Theo ông Vinh, bước đầu VCCI sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ đưa ra các dự thảo, kế hoạch để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị ASEAN BIS diễn ra tại Lào vào năm 2024 một cách thành công nhất. Đồng thời, VCCI cũng sẽ phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc, đặc biệt là HBA, VACOD để mời gọi cộng đồng doanh nghiệp tham dự sự kiện trọng đại này.

“Chương trình này sẽ rất quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập và phát triển. Do đó, rất mong Chủ tịch VACOD, HBA cùng các thành viên trong Ban chấp hành, các hội viên trong hai Hiệp hội có thể tham gia và phối hợp với VCCI trong vấn đề này” – Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Đáp lại mong muốn của vị Phó Chủ tịch VCCI, TS Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch VACOD và HBA, nguyên Phó Chủ tịch VCCI khẳng định hai Hiệp hội VACOD, HBA sẵn sàng đồng hành cùng VCCI trong việc tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự ASEAN BIS vào năm tới.

CHUYẾN GIAO THƯƠNG TẠI TRUNG Á ĐÃ ĐƯỢC CHUẨN BỊ CHU ĐÁO

Cũng tại Chương trình Bữa sáng Doanh nhân, Chủ tịch VACOD – HBA thông báo về tiến trình của đoàn doanh nghiệp thuộc hai Hiệp hội sang khảo sát thị trường, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại hai quốc gia Trung Á Kazakhstan và Kyrgyzstan dự kiến diễn ra từ 22-30/9/2023.

BSDN.jpg
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch ABAC trao đổi cùng TS. Nguyễn Đức Kiên - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Theo Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn, mặc dù chương trình diễn ra gần sát với Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) – là dịp mà hai Hiệp hội sẽ tổ chức các sự kiện lớn trong năm. Tuy nhiên với quyết tâm cao của cả hai Hiệp hội, chuyến đi đã được chuẩn bị tương đối chu đáo…

TS. Nguyễn Hồng Sơn cho biết thêm, trong hai ngày 25-26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan sẽ khai trương gian trưng bày và giới thiệu các sản phẩm hàng hoá của Việt Nam tại Kazakhstan. Do đó nếu doanh nghiệp có nhu cầu trưng bày sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm tiêu dùng và các sản phẩm về công nghệ, dịch vụ nên chuẩn bị sớm. Những doanh nghiệp nào không tham gia chuyến khảo sát có thể gửi sản phẩm trưng bày thông qua hai Hiệp hội.

Chủ tịch Sơn lưu ý văn phòng hai Hiệp hội cần sớm thông báo đến các hội viên, nhất là các hội viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất để họ nắm được các quyền lợi trên.

Về vấn đề tổ chức sự kiện xoay quanh Ngày Doanh nhân 13/10, TS. Nguyễn Hồng Sơn cho biết, dự kiến vào ngày 5/10 tới, HBA sẽ tổ chức Gala Doanh nhân Thăng Long 2023 tại Hà Nội. Sau dịp 13/10, Hiệp hội VACOD sẽ tổ chức chương trình Giao lưu Doanh nhân Ba miền Bắc – Trung – Nam tại tỉnh Bến Tre.

chi D.jpg

Về sự kiện của VACOD, Chủ tịch Sơn cho biết đã giao cho Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Thu Thủy chịu trách nhiệm chỉ đạo và trực tiếp phụ trách mọi công việc liên quan. Riêng phần Hội nghị, giao thêm cho Tổng Biên tập và Tạp chí Thương Gia phối hợp với Phó Chủ tịch thường trực và văn phòng VACOD để cùng chuẩn bị và lựa chọn chủ đề Hội nghị.

Ông Sơn cũng lưu ý văn phòng VACOD về việc mời các quan chức địa phương, lãnh đạo của các Hiệp hội, trong đó có HBA. Với sự gắn bó mật thiết từ trước giữa HBA và VACOD, Chủ tịch Sơn đã yêu cầu HBA hỗ trợ VACOD mời lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự sự kiện này.

Chủ tịch VACOD – HBA lưu ý thêm, Phó Chủ tịch thường trực và văn phòng VACOD cân nhắc về chủ đề chương trình giao lưu để xin ý kiến các thành viên trong Ban Tư vấn, một số chuyên gia khác cùng thảo luận như Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, TS. Nguyễn Đức Kiên - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia…

Trước đề nghị của Chủ tịch VACOD – HBA, ngay tại sự kiện, Phó Chủ tịch VCCI cũng đã nhận lời và hứa sẽ dành thời gian suy nghĩ về chủ đề Hội nghị.

chi Thuy.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD

Chia sẻ về kế hoạch tổ chức chương trình Giao lưu Doanh nhân Ba miền Bắc-Trung-Nam, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre sẽ trực tiếp phối hợp với VACOD trong việc triển khai, thực hiện. Về chủ đề giao lưu sẽ hướng tới nội dung tiêu dùng xanh… “Tuần tới VACOD sẽ thống nhất nội dung chương trình giao lưu rồi xin ý kiến của Ban Tư vấn cũng như các chuyên gia để đưa ra phương án cuối cùng”, Bà Thuỷ cho hay.

Xem thêm

Chủ tịch VACOD-HBA làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan và Kyrgyzstan

Chủ tịch VACOD-HBA làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan và Kyrgyzstan

TS. Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA vừa có cuộc làm việc với bà Phạm Thái Như Mai - Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan và Kyrgyzstan để chuẩn bị thành lập đoàn xúc tiến thương mại tại hai quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm