Nhằm kỷ niệm 77 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11/2022); thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Bảo tàng tỉnh tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa năm 2022 và Tuần lễ văn hóa
Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017, bà hoàn toàn tự tin về cái “tầm” của ẩm thực Việt Nam.
Với diện tích khổng lồ, kèm với đó là khí hậu, nguyên liệu, lịch sử phong phú cùng phong tục vùng miền trong phương pháp nấu nướng, hương vị món ăn đã hình thành nên những phong các ẩm thực đặc biệt.
Theo một số nghệ nhân ẩm thực, bánh trái cây đậu xanh có xuất xứ từ cung đình. Nó còn được gọi là bánh “quý tộc” bởi để làm được trái bánh, người nghệ nhân phải dành rất nhiều công sức, tâm huyết.
Khách sạn Mövenpick Hà Nội ra mắt thực đơn tinh tế kết hợp giữa những gia vị và nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam mang tên: Du Xuân. Các thực khách sẽ được du ngoạn trong chuyến hành trình ẩm thực trải rộng từ mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến.
Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, việc phát ra âm thanh khi ăn là điều khiếm nhã. Vậy mà người Nhật nổi tiếng hoà nhã, lịch sự và không thích tạo tiếng ồn làm ảnh hưởng người khác nhưng lại có văn hoá ăn mì theo kiểu húp xì xụp, sột soạt kiểu này?
Xuất hiện phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, mô hình “lớp học trải nghiệm” – workshop đang dần xây dựng được chỗ đứng riêng trong các hoạt động thư giãn, giải trí của cộng đồng.