Theo một số nghệ nhân ẩm thực, bánh trái cây đậu xanh có xuất xứ từ cung đình. Nó còn được gọi là bánh “quý tộc” bởi để làm được trái bánh, người nghệ nhân phải dành rất nhiều công sức, tâm huyết.
Từ chọn được loại đậu xanh vừa ý, hạt đều, không sâu đến cách hấp sao cho chín tới, rồi đến cách tạo nước màu từ các loại củ, quả, lá như củ dền, gừng, hạt dành dành, lá dứa… để bánh luôn có màu sắc bắt mắt.
Ngày nay, loại bánh này dù ít thông dụng trong đời sống hàng ngày, song một số gia đình và tiệm bánh vẫn làm để phục vụ thực khách và kỵ chạp, nhất là những ngày tết, trên mâm cỗ dâng cúng tổ tiên, nhiều gia đình người Huế vẫn giữ loại bánh truyền thống này.
Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một số công đoạn làm bánh trái cây đậu xanh qua chùm ảnh của tác giả Trương Vững.
Gà rán và bia, hai sản phẩm vốn dĩ không bắt nguồn từ Hàn Quốc, nhưng lại đang trở thành một "bộ đôi" biểu tượng của nét văn hoá ẩm thực của xứ sở kim chi.
Sheraton Saigon ra mắt thực đơn gọi món mang đi hoàn toàn mới nhằm nâng cấp trải nghiệm ẩm thực nhà hàng tại gia cho mọi thực khách- dù là một bữa tiệc thịnh soạn hay chỉ đơn thuần là một bữa tối ấm áp bên cạnh những người thân yêu.
Ẩm thực Thái lan vốn nổi tiếng với hương vị quyến rũ, "nhớ mãi không thôi"; nhiều món ăn đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng luôn nằm trong top ẩm thực được yêu thích nhất trên thế giới.
TP HCM- Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, là địa chỉ ăn uống đang thu hút đông khách du lịch và giới trẻ, với nhiều món ăn đường phố giá rẻ. - VnExpress
Sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 vừa được World Culinary Awards trao giải "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022". - VnExpress