Vàng SJC lên đỉnh lịch sử, vượt 88 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đang niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 88,3 triệu đồng/lượng bán ra...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vàng SJC lên đỉnh lịch sử, vượt 88 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới ổn định với vàng giao ngay giảm 6,3 USD xuống 2.307,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.316,1 USD/ounce, giảm 6,2 USD so với rạng sáng qua.

Brien Lundin, biên tập viên của Gold Newsletter cho biết, bất chấp lợi suất cao và đồng đôla Mỹ mạnh, vàng vẫn tăng cao hơn nhờ bức tranh vĩ mô hấp dẫn.

Lundin cho rằng đợt tăng giá này là đáng ngạc nhiên và tin rằng được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm lực mua của ngân hàng trung ương, nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, lực mua tăng từ các quỹ phòng hộ và mối lo ngại ngày càng tăng về mức nợ toàn cầu.

vang3-9601.png

Lundin cho biết: “Lực mua vẫn mạnh mặc dù lợi suất tăng và đồng đôla mạnh. Bạn thấy dòng tiền lớn đổ vào lĩnh vực này và tôi nghĩ đó là do bức tranh vĩ mô chung ngoài kia”.

Lundin cho biết, các nhà đầu tư đang chuyển hướng phân bổ sang vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro tiền tệ.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất, đây sẽ là chất xúc tác chính cho vàng, nhưng Lundin cho biết một số tiền lớn đã định giá trong trường hợp đó. Ông nhận thấy sự thay đổi cơ bản khi vàng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn trong nền kinh tế toàn cầu không ổn định. Lundin tin rằng vàng có thể đạt mức cao hơn nhiều, có khả năng phản ánh mức tăng giá gấp 5 đến 8 lần từng thấy trong các thị trường giá lên trước đó.

Một yếu tố rủi ro là khả năng vàng có thể đã được định giá theo trục xoay dự kiến của Fed. Lundin tin rằng cổ phiếu vàng đang bị định giá thấp vì các nhà đầu tư vừa bỏ lỡ đợt giảm giá trong khi chờ đợi sự điều chỉnh, vừa không hiểu đầy đủ điều gì đang thúc đẩy sự phục hồi.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 88,3 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 800.000 đồng chiều mua.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội điều chỉnh tăng giá vàng miếng 800.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 86 triệu đồng/lượng mua vào và 87,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang33-560.png

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 9/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.249 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch ngày 8/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 25.131 VND và mức bán ra là 25.461 VND, tăng 6 đồng ở chiều mua và chiều bán so với phiên giao dịch ngày 8/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.663 VND và bán ra ở mức 25.733 VND.

Có thể bạn quan tâm