Sau khi tăng nóng, giá vàng quay đầu giảm

Trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm với mức giảm cao nhất lên tới 300.000 đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi tăng nóng, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm với vàng giao ngay giảm 9,1 USD xuống 2.313,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.322,4 USD/ounce, giảm 8,8 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới giảm nhẹ khi các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào triển vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai đang tin rằng có khoảng 2/3 khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Mặc dù giá chịu áp lực bởi triển vọng lãi suất, nhưng chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, những cơn gió thuận đối với vàng, đặc biệt là liên quan đến rủi ro địa chính trị và những căng thẳng tiềm ẩn trong hệ thống ngân hàng, đủ mạnh để hỗ trợ cho kim loại quý này.

Cũng theo một nhà quản lý quỹ, giai đoạn hợp nhất mới của vàng đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tăng cường tiếp xúc với kim loại quý này và lĩnh vực khai thác bị định giá thấp. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ryan McIntyre, đối tác quản lý tại Sprott nói rằng khi nhìn vào định giá thị trường chứng khoán trong chu kỳ kinh tế hiện tại, việc các nhà đầu tư nên rời khỏi S&P 500 và đầu tư vào vàng là điều “không cần bàn cãi”.

vang2-473.jpg

Ông nói thêm rằng ông kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào khi thị trường giảm giá, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong phạm vi tăng cao của họ.

Nhu cầu đầu tư vào thị trường vàng tương đối mờ nhạt trong năm qua do lãi suất tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của kim loại quý. Tuy nhiên, McIntyre cho rằng việc tập trung vào lợi suất trái phiếu so với chi phí nắm giữ vàng là sai lầm.

Mặc dù vàng tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, McIntyre cho biết vàng có vị thế tốt để tận dụng bất kỳ kịch bản kinh tế mới nào.

McIntyre giải thích rằng nếu lạm phát tăng, Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải tăng lãi suất một lần nữa. Mặc dù điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của vàng nhưng nó cũng sẽ tác động đến việc định giá thị trường chứng khoán. Ông nói: “Việc tăng lãi suất sẽ có hại cho vàng nhưng sẽ còn tệ hơn rất nhiều đối với S&P 500”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm với mức giảm cao nhất lên tới 300.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 85 triệu đồng/lượng mua vào và 87,2 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều.

Tương tự, DOJI tại khu vực Hà Nội cũng điều chỉnh giảm giá vàng miếng 300.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 85 triệu đồng/lượng mua vào và 86,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang22-3057.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay (8/5) được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.243 VND/USD, giảm 2 đồng so với phiên giao dịch ngày 7/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 25.125 VND và mức bán ra là 25.455 VND, giảm 2 đồng ở chiều mua và chiều bán so với phiên giao dịch ngày 7/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện đang giao dịch ở mức mua vào 25.633 VND và bán ra ở mức 25.703 VND.

Có thể bạn quan tâm