VietinBank thông báo bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp DESCON

VietinBank thông báo bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp DESCON

Tổng dư nợ của CTCP Xây dựng Công nghiệp (Descon) tại VietinBank tính đến ngày 6/7 là hơn 508 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 328 tỷ đồng, dư nợ lãi và lãi phạt là 180 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Bắc Sài Gòn vừa thông báo bán khoản nợ của CTCP Xây dựng Công nghiệp (Descon) để xử lý thu hồi nợ vay.

Theo đó, tổng dư nợ của Descon tại VietinBank tính đến ngày 6/7 là hơn 508 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 328 tỷ đồng, dư nợ lãi và lãi phạt là 180 tỷ đồng.

VietinBank cho biết ngân hàng đã khởi kiện tranh chấp hợp đồng tín dụng với Descon. Tòa án nhân dân TP. HCM đã có bản án phúc thẩm ngày 18/5/2022, tuyên buộc Descon phải thanh toán toàn bộ gốc, lãi, lãi phạt quá hạn cho VietinBank.

Quảng cáo

Được biết, CTCP Xây dựng Công nghiệp tiền thân là Phân viện thiết kế Miền Nam, thuộc Viện thiết kế, Bộ Công nghiệp nhẹ, thành lập năm 1976. Ngày 25/2/2002, công ty thực hiện cổ phần hóa và chuyển đổi thành CTCP Xây dựng Công nghiệp.

Người đại diện theo pháp luật của công ty theo cổng đăng ký kinh doanh quốc gia là ông Nguyễn Quang Minh.

Một số dự án mà Descon đã tham gia thực hiện là bệnh viện quốc tế Pháp Việt, nhà máy sợi Formosa, bệnh viện Tâm Đức, nhà máy Changshin Vina, nhà máy cà phê Sài Gòn – Vinamilk, nhà máy sữa Nutifood…

Cổ phiếu DCC của công ty này chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) từ ngày 12/12/2007 và rời sàn chứng khoán sau đó 4 năm vì vi phạm công bố thông tin. Tại thời điểm hủy niêm yết, DCC chỉ dừng lại ở mức giá 9.500 đồng/cổ phiếu tương đương giá trị vốn hóa hơn 97 tỷ đồng.

Tuy nhiên đến tháng 9/2020, trên trang web chính thức của công ty này đã đăng tải thông tin về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 vào tháng 10 sau đó. Một trong những kế hoạch được ban lãnh đạo công ty này công bố là việc triển khai niêm yết cổ phiếu DCC trên sàn chứng khoán.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ báo cáo tài chính quý II/2022 của 28 nhà băng (bao gồm Agribank và 27 ngân hàng đang giao dịch trên sàn chứng khoán), bức tranh nợ xấu dần hé lộ với sự phân hoá mạnh mẽ.

Thứ năm, 18/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia