Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng thêm hơn 66.200 vé máy bay Tết

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Vietnam Airlines Group đã quyết định tăng thêm hơn 66.200 vé máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng thêm vé máy bay Tết
Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng thêm vé máy bay Tết

Ngày 16/1, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tiếp tục tăng thêm hơn 310 chuyến bay với hơn 66.200 vé máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 25/1 - 24/2/2024.

Việc này nhằm cung cấp thêm vé máy bay trên các đường bay có nhu cầu đi lại cao. Đợt tăng chuyến lần này nâng tổng số chuyến bay toàn mạng nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines Group trong dịp cao điểm Tết lên xấp xỉ 2,64 triệu ghế, tương đương 12.374 chuyến bay.

Các chặng tăng cường tập trung nhiều nhất vào đường bay nội địa giữa TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Quảng Nam, Tuy Hòa, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Phú Quốc. Các chuyến bay vừa phục vụ nhu cầu về nhà đoàn viên, vừa đáp ứng nhu cầu du xuân dịp Tết của hành khách.

Trong giai đoạn cao điểm Tết, do nhu cầu đi lại tăng cao, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động lên kế hoạch mua vé máy bay từ sớm. Đồng thời, hành khách nên có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 3 tiếng trước giờ khởi hành với các chuyến bay quốc tế.

Ngoài ra, hành khách nên làm thủ tục check-in trước qua website, ứng dụng di động, tổng đài 1900 6265 hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến ngày 12/1, nhiều đường bay Tết đã gần cạn vé. Trong đó, các đường bay giữa TP.HCM với nhiều địa phương trước và sau Tết Nguyên đán hầu hết đã kín chỗ.

Các đường bay từ Hà Nội đi Pleiku, Điện Biên, Vinh trước Tết có tỷ lệ đặt chỗ trên 88% đến 100%. Các đường bay từ Nha Trang, Điện Biên, Phú Quốc, Pleiku, Vinh đến Hà Nội sau Tết cũng gần như kín chỗ.

Đặc biệt, đường bay có số chuyến “cháy” vé nhiều nhất là Hà Nội – TP.HCM và ngược lại với gần 2.300 chuyến đã hết vé, tiếp đến với đường bay TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại (1.094 chuyến), TP.HCM - Vinh và ngược lại (776 chuyến)…

Tuy nhiên, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng – TP.HCM, lượng vé vẫn dồi dào, tỷ lệ đặt chỗ đạt trung bình 45%. Bên cạnh đó, các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung thêm 472 chuyến, tương ứng gần 92.155 ghế.

“Tuy nhiên, lượng khách đặt chỗ vẫn đang tăng dần, tỷ lệ đặt chỗ vẫn đang ở mức cao tại một số ngày sát Tết Âm lịch và chiều ngược lại sau Tết”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Có thể bạn quan tâm