Xiaomi 12S Ultra Concept có thể kết hợp với tất cả mọi ống kính Leica M

Tận dụng điểm mạnh trong mối quan hệ hợp tác của mình và Leica, Xiaomi đã giới thiệu một thiết kế concept mới có thể kết hợp cùng tất cả mọi ống kinh máy ảnh Leica.
Xiaomi 12S Ultra Concept có thể kết hợp với tất cả mọi ống kính Leica M

Xiaomi và Leica đã hợp tác để tạo ra một chiếc điện thoại mạnh mẽ, tập trung vào nhiếp ảnh - 12S Ultra - vào tháng 7 vừa qua và giờ đây, họ đang mở rộng tầm nhìn của mình hơn nữa với việc tiết lộ một mẫu điện thoại mới có tên gọi Xiaomi 12S Ultra Concept. 

Xiaomi 12S Ultra Concept

Về cơ bản, đây được coi là phiên bản “trùm cuối” của 12S Ultra, với một điểm khác biệt rất lớn (và linh hoạt): máy ảnh của nó có thể được kết nối với ống kính Leica M chuyên nghiệp có thể tháo rời. 

Xiaomi 12S Ultra Concept

Theo trang Engaget lưu ý, cảm biến Sony IMX989 1 inch của phần camera với hỗ trợ RAW 10 bit được bọc trong lớp kính sapphire thay vì để mở hoàn toàn như trên hầu hết các camera có thể tháo rời ống kính thông thường. Và bởi 12S Ultra Concept cũng là một thiết bị di động đầy đủ chức năng nên lớp bảo vệ bổ sung này là điều đặc biệt cần thiết, mặc dù nó có thể ảnh hưởng một chút đến chất lượng hình ảnh.

Xiaomi 12S Ultra Concept

Và ngay cả khi không có ống kính có thể tháo rời, 12S Ultra Concept vẫn là một chiếc máy chụp ảnh cao cấp với hai cảm biến 1 inch, 50,3 megapixel cho ống kính camera chính bên cạnh một ống kính mắt cá 48 megapixel. 

Xiaomi 12S Ultra Concept

Ngoài những hình ảnh đầu tiên, Xiaomi cũng đã cho ra mắt một video giới thiệu cho thấy cách hoạt động máy đối với bộ chuyển đổi, máy ảnh của điện thoại có thể được gắn với tất cả mọi ống kính Leica M. Nếu bạn là một người sành sỏi về nhiếp ảnh và không thích mang theo cả điện thoại và máy ảnh chuyên nghiệp cùng một lúc, thì đây có thể là thiết bị dành cho bạn. Nhưng đáng tiếc, không dễ để có thể sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi 12S Ultra Concept, bởi Xiaomi đã không cho biết bất kỳ kế hoạch sản xuất hàng loạt nào đối với thiết bị này, chỉ nói rằng nó sẽ được phát triển song song với 12S Ultra và hiện chỉ có 10 chiếc được sản xuất, dành tặng cho những cái tên có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ. 

Mỗi chiếc máy có giá khoảng 300.000 CNY (tương đương 41.183 USD), gần bằng giá của bốn chiếc máy ảnh Leica M11.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế Xây Dựng và bà Serene Sia – Giám đốc điều hành Autodesk khu vực ASEAN đại diện hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bộ Xây dựng và Autodesk hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Viện Kinh tế Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng và Autodesk chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên kể từ lần ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên vào năm 2017.

iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 12/9.

Ngày ra mắt iPhone 15 đến gần

Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng công nghệ toàn cầu, khi Apple sẽ mang đến những nâng cấp cho thế hệ iPhone tiếp theo...