Xuất hiện sản phẩm AI thế hệ mới có khả năng thay thế smartphone trong tương lai

Công ty startup Humane, được thành lập bởi hai cựu nhân viên Apple Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno, đã công bố sản phẩm đầu tiên của mình…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ghim cài áo AI của Humane có giá khởi điểm là 699 USD
Ghim cài áo AI của Humane có giá khởi điểm là 699 USD

Humane, một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo 5 năm tuổi được thành lập bởi hai cựu nhân viên thiết kế của Apple Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno, mới đây đã cho ra mắt sản phẩm công nghệ đầu tiên - một chiếc ghim cài áo AI có giá 699 USD.

Ghim cài áo AI của Humane được thiết kế để thay thế điện thoại thông minh, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và tra cứu thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói. Nó cũng có màn hình laser, biến lòng bàn tay của người dùng trở thành một màn hình thu nhỏ có thể hiển thị thời gian, ngày tháng hoặc những địa điểm quanh bạn.

Trong video giới thiệu sản phẩm được đăng tải trên website của công ty, nhà sáng lập Imran Chaudhri chia sẻ: “Khách hàng có thể yên tâm rằng hoàn toàn không có “wake words” (lời nói đánh thức máy) nên không phải lúc nào thiết bị cũng lắng nghe hay ghi âm âm thanh của bạn. Trên thực tế, nó sẽ không hoạt động gì cho đến khi người dùng chủ động tương tác và sự tương tác được thể hiện qua giọng nói, thao tác chạm, cử chỉ hoặc qua màn hình hiển thị laser”.

107331667-1699553938651-humane-press-shield-lifestyle-2.jpg

Ngoài chi phí trả trước cho thiết bị, khách hàng sẽ phải trả phí thuê bao dữ liệu hàng tháng là 24 USD cho nhà mạng T-Mobile. Việc có một số điện thoại riêng có nghĩa là, không giống như đồng hồ thông minh, ghim áo AI này không được kết nối với smartphone.

Cũng trong video chính thức, Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno đã trình bày một số tính năng quan trọng của thiết bị và thảo luận về công nghệ được hỗ trợ bởi chipset của Qualcomm.

Ngoài việc gửi và nhận tin nhắn, văn bản, thiết bị còn có thể dịch các đoạn hội thoại từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh và ngược lại trong thời gian thực, theo bản demo cho thấy. Trợ lý của thiết bị cũng có thể tóm tắt lịch trình hàng ngày của người dùng, tin nhắn nhận được hoặc dữ liệu sức khỏe, chẳng hạn như lượng protein đã tiêu thụ trong ngày hôm nay.

HUMANE-AI-TOP-01-zpqk-square640.jpg

Ghim AI Humane còn được thiết kế kèm loa và camera tích hợp. Một dấu đèn sẽ nhấp nháy khi các chức năng đó được bật. Khi người dùng nhấn đúp vào ghim sẽ kích hoạt chức năng chụp ảnh hay quay video và có thể xem được trên ứng dụng web của Humane.

Người dùng cũng có thể truy cập các dịch vụ AI thẳng từ internet thay vì các ứng dụng đã tải xuống. Microsoft, Google, OpenAI và các công ty khác đang đóng góp các dịch vụ AI cho thiết bị, Humane cho biết thêm. Ngoài ra, khách hàng có thể đưa ra các yêu cầu như “phát list bài hát trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng” hoặc hỏi thông tin về một chủ đề nhất định và câu trả lời sẽ được cung cấp bởi các mô hình ngôn ngữ lớn.

Humane cho biết họ sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho ghim cài áo AI vào ngày 16/11.

humane-ai-pin-cover.png

Humane đã thu hút được sự chú ý vào tháng 3 vừa qua khi công bố vòng tài trợ 100 triệu USD đến từ hai công ty là Microsoft và liên doanh của LG - Tiger Global, ngay cả trước khi công bố sản phẩm. Tổng cộng, Humane đã huy động được hơn 200 triệu USD, với sự đóng góp của cả Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff. Qualcomm Ventures cũng là một trong số những nhà đầu tư vào Humane.

Có thể bạn quan tâm