5 đặc sản nổi tiếng đảo Jeju, chỉ cần ăn thử một lần sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo

Đặt chân đến đảo Jeju (Hàn Quốc), du khách nhất định phải thưởng thức những đặc sản nổi tiếng này.

Đảo Jeju vốn được tín đồ ưa xê dịch ưu ái gọi bằng cái tên "Hawaii xứ Hàn". Bởi nó là thiên đường của sự bình yên và thư thái với khí hậu ôn hoà, mát mẻ cùng khung cảnh thiên nhiên nên thơ. Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu một nền ẩm thực đặc sắc.

Dưới đây là những đặc sản nức tiếng Jeju mà du khách nhất định phải thưởng thức khi đặt chân đến.

Thịt lợn đen

Đây là món ăn nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực của đảo Jeju. Sở dĩ nó có tên gọi là thịt lợn đen vì giống lợn này có thân hình nhỏ, da đen dày, lông cứng và chỉ có duy nhất tại "Hawaii xứ Hàn". Bên trong, thịt có mùi thơm, ít mỡ, còn riêng những phần có mỡ thì có vị thanh, không hề ngấy, rất phù hợp cho người đang trong chế độ giảm cân.

Thịt lợn đen nướng vô cùng thơm ngon. Nó ăn kèm với rau sống, lá tía tô và chấm cùng tương ớt kiểu Hàn.

Nguồn: Internet

Mì kiều mạch

Nông sản chính ở Jeju là kiều mạch nên người dân địa phương đã tận dụng nguyên liệu này để làm ra những sợi mì dai và thơm. Đối với nước lèo, họ vẫn áp dụng cách nấu truyền thống của các món ăn hàng ngày. Nhưng khi nấu kết hợp với nhau, du khách sẽ cảm nhận được hương vị tham đạm nhưng vẫn không kém phần đặc sắc.

Nguồn: Internet

Sashimi

Jeju có nhiều hải sản tươi ngon, thế nên đến đây du khách nhất định phải thử ngay món sashimi. Sashimi rất đa dạng, phổ biến nhất là bạch tuộc, bào ngư, các loại cá, tôm,… Do hầu hết hải sản đều được chế biến ngay khi đánh bắt từ đảo nên món ăn mang đậm hương vị tươi mát và đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: Internet

Cháo bào ngư

Là món ăn đắt tiền nhất nhưng vẫn thu hút nhiều thực khách. Giá mỗi tô cháo rơi vào khoảng 8.000Won đến 12.000Won (khoảng 1,6 triệu -2,4 triệu đồng). Dù vậy nó rất ngon và tốt cho sức khoẻ.

Nguồn: Internet

Quýt Jeju

Là loại quả được trồng nhiều cũng như được ưa chuộng nhất ở đảo Jeju. Quýt quả to, vỏ màu vàng ươm, bên trong mang vị ngọt dịu và thanh mát. Không những được thưởng thức trực tiếp, quýt còn được dùng để chế biến các loại mứt, kẹo, trà và thức uống giải khác nữa, v.v…

Du khách có thể đến thăm các nhà vườn trồng quýt hoặc đến các khu chợ địa phương như chợ Dongmun để trải nghiệm tham quan, ăn thử nhiều loại quýt như Hallabong, Gamgyul , Chun Hae Yang, Red Hyang... rồi chọn lựa và mua quýt về làm quà cho người thân nữa.

Nguồn: Internet