Agribank rao bán 7 bất động sản hàng chục tỷ đồng tại TP. HCM

Một số thửa đất tại TP Thủ Đức được Agribank rao bán với mức giá khởi điểm hơn 80 tỷ đồng.

Ngày 18/5, Agribank thông báo đấu giá tổng cộng 7 bất động sản trên địa bàn TP HCM để thu hồi nợ.

Trong đó, Agribank rao bán bốn bất động sản tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) với giá khởi điểm 80,1 tỷ đồng. Tiền đặt cọc tham gia đấu giá là 10% giá khởi điểm. Bốn tài sản đảm bảo gồm quyền sử dụng đất thửa đất số 1132 (473 m2), 1133 (468 m2), 1134 (484 m2) và 1135 (368 m2).

Quảng cáo

Ngoài ra, ngân hàng cũng rao bán quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số 206 Đinh Tiên Hoàng, phường ĐaKao, quận 1 với mức giá khởi điểm 45,7 tỷ đồng. Theo Agribank, tài sản đảm bảo tại địa chỉ nêu trên là công trình nhà ở có diện tích hơn 160 m2, hiện trạng tài sản đang là công trình xây dựng đã bị gỡ bỏ.

Ngân hàng lưu ý người mua được tài sản đấu giá cần phải tự liên lạc với chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng tài sản để nhận tài sản.

Đối với các bất động sản trên, phía nhà băng cho biết quyền sử dụng đất được đưa ra đấu giá theo giấy chứng nhận, trong trường hợp diện tích thực tế khác biệt so với giấy chứng nhận, người trúng đấu giá tự chịu trách nhiệm liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận, tự chịu chi phí liên quan. Người trúng đấu giá phải cam kết với ngân hàng cũng như đơn vị tổ chức đấu giá không khiếu nại, tranh chấp, khởi kiện về những vấn đề này.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng lưu ý người mua được tài sản đấu giá cần phải tự liên lạc với chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng tài sản để nhận tài sản (nếu có). Trường hợp chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng tài sản không tự nguyện bàn giao tài sản, người mua được tài sản đấu giá có quyền khởi kiện ra Tòa án Nhân dân có thẩm quyền hoặc yêu cầu các cơ quan chức năng buộc chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng phải bàn giao theo quy định pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng, dư địa để các ngân hàng thương mại cấp tín dụng là có. Tuy nhiên, áp lực cho việc cân đối vốn để cho vay còn rất lớn.

Thứ ba, 06/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia