EU đã đưa các loại mỳ ăn liền của Việt Nam từ Phụ lục II (kiểm soát bằng chứng thư an toàn thực phẩm và kiểm soát tại cửa khẩu) sang Phụ lục I với tần suất kiểm tra tại biên giới là 20%....
Hiện nay tình hình vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Vào dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao cũng là thời điểm hàng kém chất lượng, không bảo đảm ATTP
Trong số 678.755 cơ sở vi phạm, mới chỉ có 136.545 cơ sở bị xử lý, chiếm 20,1%, trong đó phạt tiền trung bình 200 nghìn đồng/vụ. Đây là thông tin được nêu tại báo cáo giám sát việc thực hiện chính sác
Cần quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm và phải chịu trách nhiệm trước người dân và luật pháp.
Cục Cục An toàn thực phẩm vừa bổ sung số điện thoại di động 091.181.1556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.