Arab Saudi chi 3 tỷ USD để mua cổ phần công ty công nghệ điện tử Nintendo

Arab Saudi chi 3 tỷ USD để mua cổ phần công ty công nghệ điện tử Nintendo

Arab Saudi hiện là cổ cổ đông lớn thứ năm của Nintendo, nắm giữ 5.01% cổ phần công ty.

Theo Bloomberg, một hồ sơ tại Nhật Bản từ “gã khổng lồ” trò chơi điện tử tiết lộ rằng Quỹ Đầu tư Công của Arab Saudi đã mua 5,01% cổ phần của công ty với giá 2,98 tỷ USD, khiến quỹ đầu tư trị giá 500 tỷ USD trở thành cổ đông lớn thứ năm của Nintendo.

Khoản đầu tư mới này đến sau các giao dịch mua lại cổ phần của các công ty sản xuất trò chơi điện tử trong suốt những năm gần đây của Quỹ. Vào năm 2020, Arab Saudi đã chi một số tiền tương đương để mua cổ phần trong Activision Blizzard - đơn vị phát hành nhiều tựa game nổi tiếng như “FIFA Electronic Arts”, “Call of Duty” và “Diablo”, cũng như nhà phát triển Take-Two Interactive sản xuất “Grand Theft Auto” và “Red Dead Redemption”. Trong khi đó, Quỹ cũng sở hữu gần như toàn bộ Metal Slug và đơn vị sáng tạo “King of Fighters” - SNK. Đầu năm nay, Arab Saudi cũng đã mua 5% cổ phần trong cả CAPCOM của Nhật Bản và Nexon của Hàn Quốc.

Người phát ngôn của Nintendo đã từ chối bình luận sau yêu cầu của Bloomberg.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

CFPB cho biết những người giữ tiền trên các ứng dụng thanh toán như Cash App, PayPal và Venmo sẽ không được bảo đảm qua bảo hiểm tiền gửi liên bang...

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia