Ban Quản lý Đường sắt đô thị thúc đẩy chuyển đổi số trên toàn hệ sinh thái

Để chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn hệ sinh thái, trong thời gian tới, Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong lĩnh vực đường sắt đô thị nói riêng và ngành Giao thông vận tải (GTVT) nói chung…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Autodesk ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên toàn hệ sinh thái
Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Autodesk ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên toàn hệ sinh thái

Ban Quản lý Đường sắt đô thị vừa hợp tác với Autodesk nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng BIM hiệu quả trong lĩnh vực đường sắt đô thị trong vòng 3 năm tới.

Không chỉ dừng lại ở những thỏa thuận mang tính nền tảng, trên tinh thần hỗ trợ tích cực, hợp tác toàn diện, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và Autodesk đã đặt ra phạm vi hợp tác, lộ trình thực hiện rõ ràng, nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số và áp dụng BIM hiệu quả trên toàn hệ sinh thái, bao gồm:

Về hợp tác chiến lược, hai bên thành lập nhóm quản lý chung để tiến hành các cuộc thảo luận chiến lược 2 lần mỗi năm nhằm giám sát và đảm bảo tiến độ của tất cả các chương trình đã hoạch định. Cả hai cũng sẽ cùng tham gia các chương trình, sự kiện toàn cầu, cũng như tham khảo, học hỏi phương pháp thực hành BIM tốt nhất từ các đơn vị trên thế giới.

Về lộ trình chuyển đổi số, hai bên sẽ tổ chức hội thảo đánh giá năng lực hiện trạng, xác định mục tiêu chiến lược, từ đó đề ra lộ trình chuyển đổi hiệu quả với các bước chi tiết về phát triển nhân sự, quy trình và tiêu chuẩn công nghệ áp dụng, phát triển các hồ sơ mẫu cho việc thực hiện dự án BIM và các tài liệu liên quan.

Về việc đào tạo và chứng nhận, các đối tác chứng nhận đào tạo và đối tác chứng nhận của Autodesk sẽ tham gia xây dựng, phát triển chương trình đào tạo và chứng nhận BIM phù hợp để hỗ trợ về mặt chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Ban Quản lý Đường sắt đô thị.

Đồng thời, về quy trình, hai bên sẽ trao đổi sâu sát để cải thiện và số hóa các quy trình trong công tác triển khai các dự án đường sắt đô thị thông qua việc tích hợp giải pháp công nghệ phù hợp theo từng giai đoạn dự án.

Bên cạnh đó, Autodesk sẽ giới thiệu và tư vấn ứng dụng thí điểm công nghệ BIM for railway (Mô hình thông tin công trình cho đường sắt đô thị) vào các dự án công trình đường sắt đô thị…

Có thể bạn quan tâm