Khác với nhiều loại bánh Pie truyền thống của các nước châu Âu có nhân hoa quả hoặc mứt ngọt, thì bánh Pie của New Zealand chủ yếu là nhân mặn, bởi lớp vỏ bánh giòn mềm có vị ngọt nhẹ hoà cùng vị nhân mặn rất đưa miệng và lấp đầy một chiếc bụng đói ngay lập tức.
Mặc dù có nguồn gốc từ nước Anh, nhưng sau khi "tới" xứ sở kiwi, bánh Pie đã được biến tấu và gia giảm thêm những công thức mới lạ khác như thêm nấm, thêm phô mai làm cho món bánh Pie New Zealand trở nên khác biệt và phong phú hơn.
Sự độc đáo của bánh Pie New Zealand xuất phát từ chính những sở thích và khẩu vị của mỗi người dân mà dần dần được biến thành nhiều kiểu bánh đa dạng khác nhau từ loại pie nhân thịt cho tới loại bánh nhân trứng, nhân thịt xông khói.... có thể ăn cùng với salad, soup hoặc một số loại nước sốt đặc biệt.
Đừng bỏ lỡ món ăn này khi đặt chân đến New Zealand bạn nhé!