Pastirma là một loại thịt bò tẩm gia vị, sấy khô trong không khí, là một phần của các món ăn của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng thịt Partirmaci Tolga ở Kayseri đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.
Để chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp và kỳ công này, ông Tolga Korkutoglu phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng.
Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán. Ông cũng cho biết thịt cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là loại phù hợp nhất và sẽ cho ra thành phẩm ngon nhất.
Theo báo cáo địa phương, món pastirma vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuy nhiên, món ăn này ngày càng trở nên nổi tiếng không chỉ trong khu vực biển Aegean mà còn vươn tầm thế giới. Cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang khu vực Istabul, Izmir, Ankara và nhiều thành phố khác.
Ngoài ra, ông Tolga cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài.