Bị Apple coi là đồ cổ, iPhone X vẫn hút khách

Một trong những mẫu iPhone đình đám một thời đã chính thức bị Apple liệt vào danh sách đồ cổ…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bị Apple coi là đồ cổ, iPhone X vẫn hút khách

Mới đây, Apple đã cập nhật danh sách thiết bị cổ điển và chính thức xếp loại iPhone X là sản phẩm cũ. Bên cạnh đó, HomePod và AirPods thế hệ đầu tiên cũng nằm trong danh sách này.

Apple cho biết, một thiết bị được hãng xếp vào danh sách cổ điển khi đã được bán ra từ hơn 5 năm nhưng chưa đến 7 năm. Khoảng thời gian tối đa 2 năm sau khi được chuyển sang danh mục sản phẩm cũ, hệ thống cửa hàng Apple và các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của nhà táo vẫn có thể sửa chữa thiết bị cho người dùng, tùy thuộc vào tình trạng linh kiện có sẵn.

Sau khoảng thời gian này, các sản phẩm sẽ được phân loại vào danh mục “lỗi thời”. Một sản phẩm được nhà táo coi là lỗi thời được tính bằng 7 năm trôi qua kể từ ngày công ty ngừng phân phối để bán lẻ.

Đối với sản phẩm lỗi thời, các cửa hàng Apple và các nhà cung cấp dịch vụ uỷ quyền của Apple sẽ không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc dịch vụ phần cứng khác cho sản phẩm đó.

Chính sách này cho thấy sự cam kết của Apple trong việc duy trì sự hiện đại và tính năng cập nhật liên tục của các thiết bị công nghệ của mình. Nhà táo luôn biết cách khuyến khích người dùng nâng cấp lên các phiên bản mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất với công nghệ của mình.

Nhiều “fan” của iPhone tỏ ra tiếc nuối khi iPhone X được liệt vào danh sách lỗi thời vì mẫu máy này hiện tại vẫn được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng làm “máy phụ”.

11-6496.jpg

Được ra mắt vào ngày 12/9/2017, iPhone X đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone với hàng loạt yếu tố “mở màn” đột phá.

iPhone X mang một thiết kế hoàn toàn mới so với các thế hệ iPhone trước đó, bao gồm việc loại bỏ phím home truyền thống, nhường chỗ cho màn hình hiển thị rộng hơn.

Màn hình tai thỏ tràn viền là một trong những đặc điểm nổi bật, mang cho người dùng trải nghiệm xem phim và chơi game thú vị.

Đặc biệt, iPhone X còn là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng tấm nền OLED, nổi bật với độ sáng và màu sắc rực rỡ hơn so với công nghệ LCD truyền thống. Sự ra đời của iPhone X cũng mở đầu cho xu hướng định giá cao của điện thoại thông minh, với mức giá xuất hiện đầu tiên vượt qua ngưỡng 1000 USD.

Điều này đã làm nổi bật sự thay đổi trong thị trường smartphone, khi các hãng công nghệ khác cũng bắt đầu áp dụng chiến lược giá tương tự cho các sản phẩm cao cấp của mình.

iPhone X không chỉ đánh dấu sự đổi mới về công nghệ và thiết kế của Apple mà còn là một điểm mốc quan trọng trong việc định hình lại chuẩn mực và kỳ vọng của người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm cao cấp trong thập kỷ qua.

Hiện nay, trên thị trường máy cũ Việt Nam, ngoài iPhone 12 Pro thì iPhone X cũng là một mẫu máy được quan tâm và tìm mua nhiều nhất. Nhiều người dùng tỏ ra phân vân khi lựa chọn một trong hai mẫu máy trên.

Giá của iPhone X và 12 Pro đã giảm sâu so với khi mới ra mắt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có cơ hội trải nghiệm một trong những chiếc smartphone đình đám từng là biểu tượng của sự sang trọng và tiên tiến trong ngành công nghệ.

Trong khi iPhone X được đánh giá là siêu phẩm về thiết kế, mang đến vẻ đẹp mềm mại và thu hút thì iPhone 12 Pro có một diện mạo vuông vức tương tự các mẫu iPhone 5 series tiền nhiệm.

2-2202.jpg

Xét về góc độ hoàn thiện và mới mẻ thì nhiều người dùng lại bị thu hút bởi cụm camera 3 mắt trên iPhone 12 Pro. iPhone X được trang bị màn hình Super Retina 5.8 inch, còn iPhone 12 Pro có màn hình Super Retina XDR 6.1 inch giúp cải thiện độ sáng và hỗ trợ tốt hơn cho nội dung có độ phân giải cực cao.

Danh hiệu điện thoại nhanh nhất từ trước đến nay được công nhận vào năm 2017 của iPhone X là từ con chip A11 Bionic. Không thua kém, iPhone 12 Pro cũng có những cải tiến tương tự nhờ sử dụng chip Apple A14.

Có thể bạn quan tâm