BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.800 tỷ đồng được thế chấp bằng dự án Grand Sentosa

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ vay là “các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM” và “quyền tài sản về khai thác mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội”.
BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.800 tỷ đồng được thế chấp bằng dự án Grand Sentosa

Ngân hàng BIDV mới đây đã phát đi thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ 4.837,9 tỷ đồng của khách hàng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ nói trên là các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc một dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP. HCM).

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có quyền tài sản về khai thác mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Mặc dù trong thông báo này, BIDV không công bố danh tính chủ nhân của khoản nợ. Tuy nhiên, những tài sản đảm bảo kể trên trùng khớp với tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên từng được BIDV rao bán hồi đầu tháng 4/2020.

Cụ thể, vào tháng 4/2020, BIDV thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (Tài Nguyên).

Giá trị khoản nợ đem bán bao gồm toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm đấu giá (tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4.063 tỷ đồng) cộng thêm 90 tỷ đồng. Đây là các khoản nợ gốc và lãi phát sinh tại BIDV - Chi nhánh Sở Giao dịch 2 và BIDV- Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Thông báo của BIDV cho biết, tài sản thế chấp cho khoản vay nêu trên là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton, ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM (có tên thương mại Kenton Node). Tài sản đảm bảo cũng bao gồm quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hoà Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Dự án Kenton Node của công ty Tài Nguyên có quy mô 10,8 ha với điểm nhấn là tòa tháp 44 tầng, bao gồm nhiều công trình tiện ích như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khu căn hộ nghỉ dưỡng…

Dự án này được khởi động từ năm 2002, đến năm 2009 mới chính thức được chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên mở bán.

Công ty Tài Nguyên từng kỳ vọng đây sẽ là dự án để đời, là dự án căn hộ sang trọng bậc nhất, trở thành một biểu tượng cho sự phát triển tại khu Nam TP. HCM. Tuy nhiên, Kenton liên tục đắp chiếu nhiều năm.

Được biết, hiện các khu vực xung quanh dự án đã bắt đầu được thay đổi nhận diện bằng thương hiệu mới Grand Sentosa.

Có thể bạn quan tâm