BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.000 tỷ của Công ty Găng tay Nam Việt

Ngân hàng BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.025 tỷ đồng của CTCP Găng tay Nam Việt. Tài sản đảm bảo là nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM,….
BIDV rao bán khoản nợ hơn 1.000 tỷ của Công ty Găng tay Nam Việt

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo về việc bán đấu giá tài sản của CTCP Găng tay Nam Việt.

Cụ thể, giá trị khoản nợ tính đến 21/10 là hơn 1.025 tỷ đồng, gồm 40 triệu USD và 99 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 801 tỷ đồng; dư nợ lãi, phí phạt chậm trả là 224 tỷ đồng. Khoản nợ theo các hợp đồng tín dụng năm 2013, 2017, 2018 và 2019.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM và hệ thống nhà máy, dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất găng tay y tế.

Ngoài ra, tài sản còn được đảm bảo với 4,9 triệu cổ phiếu Công ty CP găng tay Nam Việt chưa niêm yết của cổ đông sáng lập. Bên cạnh đó, BIDV cũng đã ký kết sửa đổi bổ sung hợp đồng thế chấp tài sản hình thành từ tương lai đối với tài sản bảo đảm là máy móc, thiết bị hình thành trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên BIDV thông báo đấu giá khoản nợ này. Giá khởi điểm bằng với giá trị khoản nợ là 1.025 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm các loại thuế, phí, nghĩa vụ tài chính khác.

Bên cạnh việc rao bán thêm khoản nợ "khủng" trên, nhiều khoản nợ xấu khác vẫn chưa thanh lý thành công và được ngân hàng tiếp tục đem ra đấu giá. 

Cụ thể, BDIV cũng vừa thông báo đấu giá khoản nợ của CTCP Tập đoàn Khải Vy lần thứ 7. Khoản nợ này cũng có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng được đảm bảo bởi nhiều tài sản, trong đó nổi bật là Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại địa chỉ số 13 đường Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú. Q. 7. TP HCM; Lô 8.749.433 cổ phiếu của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang;...Giá khởi điểm khoản nợ còn 624 tỷ đồng, bằng 61% giá trị khoản nợ. 

Theo tìm hiểu, CTCP Găng tay Nam Việt được thành lập ngày 26/6/2009, có địa chỉ tại Số 23A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là sản xuất sản phẩm từ cao su.

Có thể bạn quan tâm