Bình Định muốn xin đón khách quốc tế từ tháng 11 để khôi phục kinh tế

Mong muốn sớm phục hồi kinh tế, tỉnh Bình Định xin Thủ tướng Chính phủ cho đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11.
Bình Định muốn xin đón khách quốc tế từ tháng 11 để khôi phục kinh tế

UBND tỉnh Bình Định vừa trình Thủ tướng và Bộ VHTT&DL về việc phê duyệt đề án đón khách du lịch quốc tế. Bình Định muốn phục hồi và phát huy thế mạnh của du lịch, đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Theo đề án, Bình Định dự kiến đón khách quốc tế từ đầu tháng 11 với thị trường chính từ Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam. Khách quốc tế đến Bình Định theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, đã nhập cảnh và du lịch ở các địa phương khác trong nước.

Các địa điểm dự kiến mở cửa là trung tâm TP. Quy Nhơn, bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu (TP. Quy Nhơn) và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm TP. Quy Nhơn bằng xe du lịch theo hình thức “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

Du khách cần tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhập cảnh; hoặc có giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh và thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 6 tháng. Du khách cần có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được chứng nhận âm tính vào ngày đầu nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm