Bitcoin chinh phục lại mốc 62.000 USD

Giá Bitcoin đã phục hồi vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ, điều này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc có nên giảm lãi suất vào năm 2024…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Bitcoin chinh phục lại mốc 62.000 USD

Bitcoin đã tăng 2,5% trong 24 giờ qua lên mức 62.640 USD. Đồng USD giảm nhẹ cũng giúp giảm bớt một số áp lực lên thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin đã có xu hướng đi xuống trong bảy ngày qua do lo ngại về nhiều hành động pháp lý của Mỹ đối với thị trường tiền điện tử. Tâm lý càng trở nên nặng nề hơn khi các dấu hiệu cho thấy dòng vốn chảy ra liên tục từ các danh mục đầu tư tiền điện tử, chủ yếu là các quỹ ETF Bitcoin.

Đồng USD, một trong những chất xúc tác tiêu cực chính đối Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trong vài tuần vừa qua, đã giảm nhẹ vào ngày thứ Hai trước thềm các báo cáo dữ liệu quan trọng sắp được công bố. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào cũng có khả năng làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - một kịch bản báo hiệu không tốt cho thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong môi trường lãi suất thấp và tính thanh khoản cao; do đó, triển vọng lãi suất cao trong thời gian dài sẽ đi ngược với kỳ vọng lạc quan của thị trường.

Nhiều bình luận từ các quan chức Fed sẽ được đưa ra trong tuần này, sau khi một loạt quan chức hàng đầu đã đặt câu hỏi về kỳ vọng cắt giảm lãi suất sớm. Dữ liệu chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ sẽ được công bố vào 14/5 và 15/5.

Ở một diễn biến khác, giá tiền điện tử nhận được rất ít sự hỗ trợ từ các bình luận của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, người đã lên tiếng ủng hộ ngành và cáo buộc chính quyền Joe Biden đang cố gắng xoá sổ thị trường tiền điện tử. Ông Donald Trump cũng nói rằng chiến dịch tranh của ông sẽ chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Trong một cuộc thảo luận riêng biệt, có ý kiến chuyên gia cho rằng Bitcoin có thể gặp phải một đợt bán tháo hoảng loạn nếu không duy trì được mức 60.000 USD trong tương lai gần.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến mức tăng trên 65.000 USD để chuyển tâm lý thị trường sang xu hướng tăng giá.

Kể từ tháng 3, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 60.000 đến 70.000 USD, với sự kiện Halving vào tháng 4 đã không mang lại mức tăng như mong đợi. Các báo cáo gần đây cho thấy dòng vốn từ ETF cũng sụt giảm, kéo thêm một “đám mây u ám” lên tâm lý giảm giá hiện hành.

Chia sẻ với CoinDesk, nhà giao dịch FxPro Alex Kuptsikevich đề cập đến sự suy giảm độ khó khai thác sau Halving: “Có thể có áp lực liên quan đến việc bán tháo tài sản của các thợ mỏ và lo ngại về quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử. Một thất bại dưới 60.000 USD có thể gây ra đợt bán tháo hoảng loạn. Theo quan điểm của chúng tôi, kịch bản tích cực sẽ là mức tăng trên 65.000 USD, cố định giá ở mức trung bình động 50 ngày”.

Giá tiền điện tử trên thị trường rộng hơn chứng kiến hiệu suất hỗn hợp khi các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi những thông tin mới nhất về xu hướng lạm phát. Đồng tiền giá trị thứ hai thế giới, Ethereum đã tăng 1% lên 2.959,61 USD, trong khi XRP tăng 0,4% và Solana giảm 0,16%. Memecoin cũng có nhiều diễn biến khác nhau, với Dogecoin giảm nhẹ 0,1%.

Có thể bạn quan tâm