Một công ty Mỹ nắm trong tay 9 tỷ USD Bitcoin

Infographic dưới đây thống kê dữ liệu từ CoinGecko, cho thấy các công ty đại chúng nắm giữ nhiều tài sản Bitcoin nhất thế giới hiện nay…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bitcoin-khong-lo-9350.jpg

Doanh nghiệp giao dịch công khai nào hiện đang sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới?

Trong khi Tesla là cái tên quen thuộc khi nhắc tới những doanh nghiệp nắm trong tay tài sản Bitcoin, thì có một số công ty đã tích lũy thậm chí còn nhiều hơn cả nhà sản xuất xe điện hàng đầu.

Phần lớn các doanh nghiệp này đều có trụ sở tại Bắc Mỹ, ngoại trừ Nexon, nhà phát hành trò chơi điện tử của Nhật Bản.

MicroStrategy là công ty sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới, nắm giữ 174.530 Bitcoin với trị giá ước tính khoảng 9,1 tỷ USD tính đến ngày 22/2/2024. Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 350% vào năm 2023 nhờ lượng Bitcoin mà công ty nắm giữ vào thời điểm thị trường tiền điện tử chứng kiến nhiều cột mốc tăng trưởng ấn tượng.

Có trụ sở chính tại Virginia, công ty phần mềm tình báo này bắt đầu mua Bitcoin từ năm 2020 và kể từ đó đã liên tục tăng lượng tài sản nắm giữ. Để so sánh, khối tài sản Bitcoin của MicroStrategy nhiều hơn gấp 10 lần so với công ty thứ hai đứng trong danh sách.

Hai doanh nghiệp đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba là công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital và công ty công nghệ tài sản kỹ thuật số (tham gia khai thác tiền điện tử, tập trung vào hệ sinh thái blockchain và tạo ra tài sản kỹ thuật số) Marathon Digital Holdings, lần lượt nắm trong tay 912 triệu USD và 714 triệu USD giá trị Bitcoin.

Nhà sản xuất xe điện Tesla của Elon Musk là chủ sở hữu Bitcoin lớn thứ tư trong danh sách, với tổng giá trị vào khoảng 546,7 triệu USD. Vào năm 2021, công ty đã đưa ra thông báo về việc mua 1,5 tỷ USD Bitcoin để giúp thúc đẩy lợi nhuận. Đồng thời, Tesla khi đó cũng cũng chào đón những khách hàng có nhu cầu thanh toán mua sản phẩm của công ty bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ sau đó 1 năm, công ty đã bán một lượng lớn Bitcoin mà họ sở hữu, ghi nhận một khoản lỗ nặng nề trong thời kỳ “mùa đông tiền điện tử”.

Hut 8 và Hive Blockchain là hai công ty nắm giữ Bitcoin nhiều nhất tại Canada. Các công ty khai thác tiền điện tử này đã chứng kiến cổ phiếu của họ tăng lần lượt hơn 191% và 144% trong thời gian qua.

Với tốc độ tăng trưởng thậm chí còn ấn tượng hơn Hut 8 và Blockchain, công ty khai thác Bitcoin CleanSpark đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình bùng nổ hơn 425% vào năm 2023. Năm nay, công ty đã công bố kế hoạch mua bốn cơ sở mới để khai thác Bitcoin. Ba trong số này nằm ở Mississippi, được mua với tổng trị giá 19,8 triệu USD.

Việc nắm trong tay khối lượng lớn tài sản cũng là một trong những yếu tố đã giúp cổ phiếu của những công ty nêu trên tăng vọt về giá trị vào năm ngoái.

Và khi Bitcoin được kỳ vọng sẽ leo lên các mốc cao kỷ lục mới, sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với nó có thể tiếp tục mở rộng hơn nữa. Bên cạnh đó, những quỹ ETF Bitcoin mới được phê duyệt cũng là động lực thúc đẩy nhu cầu, giúp mức vốn hoá thị trường của Bitcoin một lần nữa lập đỉnh 1 nghìn tỷ USD kể từ

Có thể bạn quan tâm