BMW triệu hồi hơn 20.000 chiếc xe trên toàn cầu do lỗi túi khí

BMW thông báo triệu hồi hơn 20.000 chiếc BMW X1, iX và iX 1 trên toàn cầu do vấn đề của hệ thống túi khí có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái...

Theo thông báo từ hãng xe sang nước Đức, các mẫu xe BMW triệu hồi gồm X1, iX và iX1 đang gặp vấn đề với cụm túi khí người lái có thể bung ra không chính xác khi có va chạm, điều này có thể gây chấn thương cho tài xế trên xe.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất túi khí, bộ phận này đã được gập lại không đúng cách khiến quá trình triển khai trong tai nạn bị ảnh hưởng. Các xe này đang được triệu hồi trước tại thị trường Châu Mỹ và Châu Âu, sau đó sẽ mở ra các thị trường khác trên thế giới.

Tổng cộng có 20.100 chiếc BMW bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới này trên phạm vi toàn cầu, bao gồm 6.339 chiếc X1, 9.464 chiếc iX và 4.297 chiếc iX1. Toàn bộ xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất từ ngày 30/6/2020 đến ngày 2/2/2023 tại nhà máy BMW (Đức).

BMW thông báo triệu hồi hơn 20.000 chiếc BMWX1, iX và iX1 trên toàn cầu do vấn đề của hệ thống túi khí có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái.
Hơn 20.000 chiếc BMW bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới này trên phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Đức cho biết, họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn dẫn đến thương tích hay tử vong hoặc liên quan đến vấn đề này.

Vào tháng 9/2022, BMW cũng đã triệu hồi hàng loạt xe thuần điện với các dòng xe (i4, i7 và iX) trên toàn cầu do cụm pin điện áp cao có thể bị hỏng, và gia tăng nguy cơ cháy xe trong một số trường hợp nhất định.

Tại Việt Nam, mẫu BMW X1 đang được bán chính hãng với giá từ 1,859 tỷ đồng, tuy nhiên thông tin triệu hồi vẫn chưa được nhà phân phối của hãng xe này tại Việt Nam đưa ra thông báo tới khách hàng.

Trước đó, ngày 26/4, THACO Auto và BMW cũng vừa chính thức giới thiệu loạt sản phẩm cao cấp, gồm 7-Series thế hệ mới, X7 thế hệ mới và 8-Series Gran Coupe nâng cấp và đặc biệt BMW i7 mẫu sedan vận hành hoàn toàn bằng điện lần đầu được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm