Cạn kiệt nguồn thu, HDTC cho toàn thể cán bộ, nhân viên nghỉ việc không lương

Thời gian nghỉ việc không lương của cán bộ, nhân viên Công ty HDTC từ ngày 26/11/2023 đến khi có thông báo mới...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Cục Thuế TP.HCM, Công ty HDTC đang nợ hơn 755 tỷ đồng tiền thuế
Theo Cục Thuế TP.HCM, Công ty HDTC đang nợ hơn 755 tỷ đồng tiền thuế

Ông Đinh Chính Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) vừa ký thông báo “cơ cấu lại bộ máy tổ chức nhân sự”.

Theo đó, vì lý do nguồn tài chính công ty hiện tại vô cùng khó khăn, công ty không có nguồn thu để chi trả lương cho cán bộ, nhân viên. Để phù hợp với tình hình hoạt động của công ty trong thời gian hiện nay, Hội đồng quản trị HDTC đã thống nhất sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, chỉ giữ lại những nhân sự chủ chốt để củng cố công ty trong giai đoạn trước mắt, làm cơ sở cho việc phát triển sau này.

Chính vì vậy, HDTC quyết định cho toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại công ty và các chi nhánh tạm thời nghỉ không hưởng lương để chờ việc, kể từ ngày 26/11/2023 cho đến khi công ty có thông báo mới.

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn, sở hữu danh mục đầu tư trên dưới 30 dự án khắp cả nước nhưng HDTC hiện lâm vào tình trạng hết sức khó khăn, hàng loạt dự án bị đình trệ.

Hồi đầu tháng 8/2023, Cục Thuế TP.HCM công khai danh sách thông tin người nộp thuế nợ thuế đợt 1/2023, trong đó Công ty HDTC đang nợ thuế hơn 755 tỷ đồng tiền thuế.

Mới đây, ngày 26/10, ông Đinh Trường Chinh, người được biết đến với vai trò cổ đông và Chủ tịch Hội đồng quản trị của HDTC đã bị Công an TP.HCM khởi tố liên quan đến sai phạm trong vụ Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) “hô biến” hơn 6.200m2 đất công tại số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước.

Ngay sau khi bị bắt, HDTC đã ra thông báo cho biết: Doanh nghiệp này tiền thân công ty nhà nước, đã được cổ phần hóa vào ngày 29/04/2016 với vốn điều lệ gần 2.242 tỷ đồng, là công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (doanh nghiệp nhà nước), sở hữu 30% vốn điều lệ và ông Đinh Trường Chinh hiện là một trong những cổ đông của HDTC.

Ông Đinh Trường Chinh tại sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty HDTC

Ông Đinh Trường Chinh tại sự kiện kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty HDTC

Theo HDTC, việc Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đinh Trường Chinh liên quan đến thời kỳ ông Chinh là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân, không liên quan và không ảnh hưởng đến bất kỳ định hướng phát triển dài hạn và hoạt động bình thường của Công ty HDTC trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, Công ty HDTC cũng khẳng định mọi hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty đều minh bạch, công khai, đã được báo cáo đầy đủ, kịp thời và trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Được biết sau khi cổ phần hóa, HDTC mở rộng quỹ đất cùng hàng loạt công ty thành viên để quản lý phát triển nhiều dự án như dự án Laimian Quy Nhơn 112,95ha (tên thương mại là Thiên Đường Xanh - Green Paradise Luxury Resort Quy Nhơn) với 308 căn biệt thự và 7 toà căn hộ khách sạn 10 tầng tại quốc Lộ 19B, Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Dự án Lăng Cô Spa & Resort 10ha nằm ngay vịnh Lăng Cô; Dự án khu công nghiệp Bá Thiện 247,4ha, sân Golf Thiên An 18 lỗ quy mô 78,32ha; Dự án Laimian City ở thành phố Thủ Đức, TP.HCM quy mô tới 24 block cung cấp 13.000 căn hộ cao cấp; Dự án An Sương i-park quận 12, TP.HCM…

Có thể bạn quan tâm