Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch 19/4

Chứng khoán Mỹ không có nhiều thay đổi vào 19/4 khi các nhà đầu tư nghiền ngẫm một loạt báo cáo thu nhập quý đầu năm của các doanh nghiệp lớn…
chứng khoán Mỹ

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 79,62 điểm, tương đương 0,23%, xuống 33.897,01 điểm; S&P 500 mất 0,35 điểm, tương đương 0,01%, ở mức 4.154,52 điểm; và Nasdaq Composite tăng 3,81 điểm, tương đương 0,03%, thành 12.157,23 điểm. 

Chỉ số Dow Jones bị đè nặng bởi sự sụt giảm của cổ phiếu Walt Disney Co và UnitedHealth Group Inc, trong khi đó nhóm tiện ích công cộng tăng điểm nhiều nhất trong số các ngành thuộc S&P 500, tăng 0,8%.

Ở các diễn biến cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu của Netflix Inc giảm 3,2% khi công ty ghi nhận kết quả  kết quả không khả quan và xem xét việc rút lại các quy định về chia sẻ mật khẩu. Cổ phiếu của đối thủ trong ngành phát hành trực tuyến Disney cũng giảm 2,2%.

Tesla Inc cũng trượt dốc hơn 2% trong và sau phiên 19/4 khi báo cáo thu nhập của công ty được công bố sau giờ giao dịch. 

Cổ phiếu của Elevance Health Inc mất 5,3% bởi kết quả lợi nhuận quý cao đã không thể làm dịu đi mối lo ngại của nhà đầu tư về các hoạt động kinh doanh bảo hiểm được chính phủ hậu thuẫn của công ty. Cổ phiếu UnitedHealth cũng bị ảnh hưởng, giảm 3,6%.

Trong những khía cạnh khác của ngành chăm sóc sức khỏe, cổ phiếu của Abbott Laboratories tăng 7,8% sau khi nhà sản xuất thiết bị y tế cho biết hầu hết các quy trình y tế không khẩn cấp từng bị trì hoãn đã được nối lại trên toàn cầu sau ba năm xảy ra đại dịch. Cổ phiếu của Intuitive Surgical tăng vọt 10,9% nhờ doanh thu và lợi nhuận hàng quý vượt ước tính.

Ở lĩnh vực ngân hàng, Western Alliance đã tăng vọt hơn 23% khi tổ chức tài chính cho biết lượng tiền gửi của họ đã tăng thêm 2 tỷ USD vào cuối quý đầu tiên. Đây là mức tăng dẫn đầu trong số các cổ phiếu ngân hàng khu vực vốn bị ảnh hưởng bởi tình trạng hỗn loạn vào tháng trước. Ngân hàng First Republic tăng hơn 12%, Zions tăng hơn 7% trước báo cáo thu nhập. 

S&P 500 đã công bố 16 mức cao mới trong 52 tuần và một mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 59 mức cao mới và 123 mức thấp mới.

Khoảng 10 tỷ cổ phiếu đã được trao tay trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, so với mức trung bình hàng ngày là 10,6 tỷ trong 20 phiên gần đây.

Với mùa báo cáo thu nhập đang tiếp tục “nóng lên” trong tuần này, các nhà phân tích Fundstrat Global Advisors đã chỉ ra rằng 82% công ty ty đang đánh bại dự đoán và với biên độ 7,6%. 

“Các diễn biến gần đây cho phép các điều kiện tài chính tiếp tục nới lỏng, từ đó giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ thực hiện thêm một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 5”, ông Jim Reid và các đồng nghiệp tại Deutsche Bank đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Cho đến nay, các giao dịch trong tuần tiếp tục diễn biến trái chiều khi các nhà đầu tư đánh giá hàng loạt thu nhập mới. Phố Wall đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nhu cầu suy yếu và các điều kiện có thể cản trở khả năng sinh lời vào nửa cuối năm 2023, ông Emmanuel Cau của Barclays cho biết trong một lưu ý gửi cho khách hàng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...