Cơ hội kết nối, cải tiến công nghệ tại Triển lãm MTA Vietnam 2024

Với quy mô ấn tượng lên đến 17.600 m2, MTA Vietnam 2024 quy tụ hơn 450 nhà trưng bày đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, là điểm đến không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong việc kết nối kinh doanh, đổi mới công nghệ…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ hội kết nối, cải tiến công nghệ tại Triển lãm MTA Vietnam 2024

Triển lãm lần thứ 20 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2024 (MTA Vietnam 2024) sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5/7 tới đây tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP.HCM). Triển lãm do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức.

MTA Vietnam 2024 đánh dấu hành trình gần hai thập kỷ khẳng định vị thế tiên phong của một sự kiện thương mại hàng đầu ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của ngành và nền công nghiệp Việt Nam nói chung.

Năm nay, để kỷ niệm hành trình 20 năm hình thành và phát triển của thương hiệu triển lãm MTA tại thị trường Việt Nam, Informa Markets Việt Nam tiếp tục mang đến nhiều hoạt động có giá trị thương mại cho các doanh nghiệp tham gia. Với quy mô hoành tráng chưa từng có, MTA Vietnam 2024 dự kiến thu hút hơn 14.000 khách tham quan chuyên ngành.

MTA Vietnam 2024 sở hữu danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, tập trung vào các nhóm sản phẩm như: Máy định hình kim loại, máy cắt kim loại, công nghệ đo lường và kiểm tra, dụng cụ cắt và gia công cắt gọt, công nghệ tự động hóa và điều khiển cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

Đáng chú ý, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mở ra chuỗi các chương trình hội thảo chất lượng như mọi năm, hứa hẹn mang đến những diễn đàn chuyên sâu, nơi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo.

mta-vietnam-2-634.jpg

Bên cạnh đó, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mang cuộc tranh tài Robot lần thứ hai mang tên “MTA Robot Challenge”, thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tại TP.HCM tham gia. Qua đó sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm và kỹ năng lập trình robot, góp phần định hướng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm thế hệ kỹ sư tự động hóa trong tương lai.

Điểm mới của MTA Vietnam 2024 là hoạt động “Industry Connect Series”, bao gồm chuỗi chương trình hội thảo chất lượng và uy tín tại các tỉnh thành trên cả nước như: Long An, Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh...

Theo Tổng cục Thống kê, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp cả năm 2023 tăng 3% so với năm 2022. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 3,6%, đóng góp 0,93 điểm phần trăm vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế.

Còn theo báo cáo của Statista công bố tháng 4/2024, năm 2023, lĩnh vực sản xuất chế tạo của Việt Nam chiếm đến gần 24% tổng GDP cả nước. Một báo cáo khác của Cushman & Wakefield công bố hồi tháng 11/2023 cũng cho biết, ngành sản xuất chế tạo của Việt Nam đang được chú trọng mạnh mẽ với mục tiêu nâng tỷ trọng của ngành lên 30% vào năm 2030, thông qua nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giá trị cao.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực đầu tư vào tự động hóa và robot trong lĩnh vực sản xuất. Dự báo thị trường robot Việt Nam sẽ chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong thời gian tới với doanh thu ước tính đạt 356,70 triệu USD trong năm 2024, trong đó robot công nghiệp được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường với giá trị lên tới 309,80 triệu USD. Dự kiến, đến năm 2028, thị trường robot Việt Nam sẽ đạt giá trị 391,90 triệu USD, theo báo cáo của Statista công bố tháng 8/2023.

Informa Markets tự hào là đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực tổ chức triển lãm thương mại quốc tế trực thuộc Tập đoàn Informa với bề dày lịch sử lâu đời và trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh.

IInformanforma Markets thu hút hơn 3.500 nhân sự toàn cầu, sở hữu hơn 450 thương hiệu triển lãm trên khắp hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Informa Markets hiện là đơn vị tổ chức hơn 12 triển lãm thương mại trong nhiều lĩnh vực, với quy mô lên đến hàng chục nghìn khách tham mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm