Cơ hội việc làm của ngành Y - Dược rất lớn

Theo bác sĩ Đỗ Doãn Bách, công tác tại Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, dù thời gian học tập dài nhưng cơ hội việc làm trong ngành Y - Dược rất lớn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Học sinh được tư vấn về khối ngành sức khỏe - ngôn ngữ
Học sinh được tư vấn về khối ngành sức khỏe - ngôn ngữ

Sáng 4/5, tại trường THPT Chương Mỹ B, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, đã diễn ra chương trình 'Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khỏe - ngôn ngữ'. Chương trình do Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức.

Nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, khai mạc chương trình bằng việc nhấn mạnh về ý nghĩa của việc lựa chọn nghề nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là hướng nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe - ngôn ngữ.

Trong chương trình, các chuyên gia, diễn giả đã cung cấp thông tin chi tiết về khối ngành sức khỏe và ngôn ngữ, giúp học sinh hiểu rõ hơn về các ngành này.

TS Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô, cho biết về phương án xét tuyển vào ngành Dược năm 2024, đồng thời mô tả các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, công tác tại Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, cũng chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Y - Dược, nhấn mạnh rằng mặc dù thời gian học tập dài nhưng cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn.

Cuối cùng, Th.S Đặng Thị Ngọc Quyên, một chuyên gia có nhiều năm tham gia công tác hướng nghiệp, chia sẻ về 5 bước lựa chọn ngành nghề phù hợp, hy vọng giúp các học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp của mình sau chương trình đối thoại này.

Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khoẻ - ngôn ngữ” là hoạt động trong chuỗi chương trình “Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến về tư vấn hướng nghiệp năm 2024” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành đô và các đơn vị tổ chức nhằm kịp thời cung cấp cho các học sinh THPT những thông tin hữu ích, thiết thực về các ngành học, tư vấn chọn trường, chọn nghề cũng như gặp gỡ trực tiếp với những người thành công trong ngành để giúp các em hiểu và có động lực theo đuổi ước mơ.

Từ tháng 3/2024 đến nay, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức 3 chương trình tư vấn hướng nghiệp được tổ chức tại các trường: THPT Thường Tín (xã Văn Phú, huyện Thường Tín), THPT Lý Thường Kiệt (phường Thượng Thanh, quận Long Biên); THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm